Singapore bắt giữ một đối tượng tìm cách gia nhập IS

Bộ Nội vụ Singapore mới đây thông báo đã căn cứ vào Luật An ninh Nội địa (ISA) của nước này tiến hành bắt giữ một nam công dân 51 tuổi tìm cách gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Các tay súng của IS.


Theo đó, Mustafa Sultan Ali là công dân Singapore đầu tiên bị bắt ở nước ngoài khi tìm cách gia nhập IS, nhóm khủng bố hiện thu hút 30.000 chiến binh nước ngoài tham gia, trong đó có khoảng 1.000 người đến từ Đông Nam Á.

Mustafa Sultan Ali khai nhận có kế hoạch tiến hành khủng bố nhằm vào các thực thể Phương Tây ở Singapore. Hồi tháng 5, Mustafa Sultan Ali đã rời Singapore sang một nước láng giềng, rồi đáp máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ và có kế hoạch vượt biên vào Syria. Tuy nhiên, tên này đã bị nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và trục xuất về Singapore vào tháng 6/2015.

Theo chính quyền Singapore, Mustafa Sultan Ali đã bị cực đoan hóa bởi ý thức hệ khủng bố của IS qua mạng Internet. Đến nay, đã có ít nhất hai công dân Singapore đến Syria để tham gia IS cùng gia đình.


Hồi tháng 6, một đối tượng 19 tuổi người Singapore cũng bị bắt khi có kế hoạch tham gia IS. Đối tượng này thừa nhận đã lên kế hoạch nếu không thể rời Singapore sẽ ám sát Thủ tướng Lý Hiển Long và Tổng thống Tony Tan.

Nga tiêu diệt 8 tay súng liên quan IS tại Caucasus
Nga tiêu diệt 8 tay súng liên quan IS tại Caucasus

Cơ quan an ninh Nga đã tiêu diệt 8 tay súng Hồi giáo tuyên bố trung thành với tổ chức IS và đứng đằng sau các cuộc tấn công tại khu vực Caucasus.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN