Sắp tải súng 3D miễn phí từ Internet

Bất cứ ai trên thế giới cũng có thể sớm tiếp cận với một khẩu súng 3D qua mạng Internet nhờ một dịch vụ miễn phí mới của công ty Defense Distributed (Mỹ).


Hai mẫu súng 3D của Wiki Weapon.Defense Distributed, một công ty đang muốn mở rộng quyền của Tu chính án thứ hai (Hiến pháp Mỹ - cho phép người dân sở hữu súng) ra toàn thế giới, hy vọng sẽ thử nghiệm các nguyên mẫu của loại vũ khí “in” này vào cuối năm nay thông qua một dự án có tên Wiki Weapon.


“Dự án này có thể thay đổi cách nghĩ của chúng ta về kiểm soát và tiêu thụ súng”, Defense Distributed tuyên bố trên website riêng.


Công ty hiện đã đưa ra hai bản thiết kế của súng cầm tay bằng chất dẻo, nhưng cần phải thử nghiệm các mẫu này để đảm bảo chúng an toàn để sử dụng khi được in ra qua máy in 3D. “Những khẩu súng này sẽ là những mẫu bằng chất dẻo hoàn toàn, vì vậy việc nóng chảy trong tay người dùng là một mối lo ngại”, đại diện dự án Wiki Weapon nói.


Mẫu súng ngắn đầu tiên được gọi là Wiki Weapon A, là một khẩu súng tập luyện, với các bộ phận không thể hoạt động. Mẫu thứ hai là Wiki Weapon B có thể hoạt động, nhưng các nhà nghiên cứu đang tìm cách “trau chuốt” hơn để có thể in nó ra qua máy in 3D loại giá rẻ, phục vụ người dùng tại gia đình.


Một dự án khác cao cấp hơn của Defense Distributed cho phép người dùng in các bộ phận đã được chỉnh sửa ủa một khẩu súng máy AR-15, rồi lắp đặt cùng với các phần còn lại tại các cửa hiệu súng ở Mỹ.


Các nhà nghiên cứu của Wiki Weapon ban đầu đặt hy vọng tạo ra và thử nghiệm những mẫu vũ khí mà không cần giấy phép, nhưng sự quan tâm của giới truyền thông đã dẫn đến những trục trặc đe dọa làm chệch tiến triển của dự án. Tài khoản của Wiki Weapon trên trang web gây quỹ Indiegogo đã bị đóng băng hồi tháng 9 và gần 2.000 USD bị buộc trả lại cho những người đóng góp.


Tuy nhiên, sau đó, hai công ty ở Texas, không tiết lộ tên, đã tình nguyện cung cấp máy in 3D cho nhóm của Wiki Weapon để tiến hành các thử nghiệm đạn đạo và sản xuất.T.H

Tags:
loading...
loading...
Tin khác
  • Bộ trưởng Quốc phòng Ixraen bất ngờ rời chính trường

    Bộ trưởng Quốc phòng Ixraen bất ngờ rời chính trường

    06:38 ngày 27/11/2012

    Ngày 26/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ixraen Ehud Barak đã thông báo rời khỏi chính trường trước thềm cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 22/1/2013. Quyết định trên sẽ chấm dứt sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ từng đưa ông lên các vị trí cấp cao trong chính phủ, trong đó có cả vị trí thủ tướng.

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản