Phát hiện thuốc stugeron giả tại Hà Nội và Hải Phòng

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có Công văn số 10913/QLD-CL thông báo tình hình thuốc stugeron giả. Theo Cục Quản lý Dược, tại thị trường Hà Nội và Hải Phòng có lưu hành thuốc stugeron giả, trong đó có lô thuốc số B.101039 bị làm giả.

Các dấu hiệu để phân biệt thuốc thật - thuốc giả như sau: Địa chỉ công ty sản xuất ghi trên mặt sau của vỉ thuốc, đối với thuốc thật: Ayutthaya, Thailand (Thuốc giả là Ayudhaya, Thailan). Vỉ thuốc thật màu của dòng chữ in trên vỉ thuốc đậm và sắc nét hơn trên vỉ thuốc giả.

Cách định dạng font chữ về thông tin nhà sản xuất, số lô, hạn dùng của thuốc giả khác thuốc thật. Về viên thuốc, viên thuốc giả cũng khắc chữ “Janssen” ở một mặt và có vạch ngang ở mặt còn lại giống với viên thuốc thật nhưng không sắc nét bằng. Viên thuốc giả không sáng bóng và trơn như thuốc thật.

Cách phân loại thuốc giả thuốc thật.


Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng, văn phòng đại diện Công ty Janssen Cilag tại Việt Nam xác minh thông tin về stugeron giả để kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc stugeron giả; Kiểm tra, xử lý các đơn vị, cá nhân vi phạm, báo cáo kết quả thanh, kiểm tra về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.


Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu văn phòng đại diện Công ty Janssen Cilag tại Việt Nam phối hợp với các công ty nhập khẩu, Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Hải Phòng, các cơ quan chức năng liên quan, thông tin về việc phát hiện mẫu thuốc stugeron giả tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, xử lý. Thông tin đến các cơ sở phân phối, sử dụng thông tin thuốc stugeron giả, các dấu hiệu phân biệt thuốc thật – thuốc giả theo đúng nội dung công văn đã nêu trên để người dân nhận biết, tránh mua bán, sử dụng thuốc stugeron giả.Theo Suckhoedoisong.vn
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản