Ông Chu Vĩnh Khang bị buộc tội nhận hối lộ, lạm quyền

Theo Tân hoa xã, ngày 3/4, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) cho biết cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị buộc tội nhận hối lộ, lạm quyền và để lộ bí mật quốc gia.

Cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang.  Ảnh: AFP/ TTXVN


Theo bản cáo trạng được trình lên Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Thiên Tân ngày 3/4, ông Chu Vĩnh Khang đã lợi dụng chức quyền để kiếm lợi cho những kẻ khác và nhận một lượng lớn tiền bạc và tài sản một cách bất hợp pháp.

Bản cáo trạng khẳng định việc ông Chu Vĩnh Khang lạm dụng quyền lực đã gây tổn thất nghiêm trọng tài sản công và lợi ích quốc gia cũng như người dân, gây tác động "xấu" tới xã hội. Ngoài ra, ông Chu Vĩnh Khang còn bị cáo buộc để lộ bí mật quốc gia - một hành vi "cực kỳ nghiêm trọng".

Ông Chu Vĩnh Khang, 73 tuổi, từng giữ chức Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương (chức vụ giám sát các lực lượng an ninh và các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc).


TTXVN/Tin tức
Trung Quốc: Chu Vĩnh Khang 'kết bè phái' với Bạc Hy Lai
Trung Quốc: Chu Vĩnh Khang 'kết bè phái' với Bạc Hy Lai

Lần đầu tiên cơ quan chức năng của Trung Quốc chính thức công khai thừa nhận Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai “thực hiện các hoạt động chính trị phi tổ chức”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN