Người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện tự phê bình và phê bình

* Trong hai ngày 22 - 23/3, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho hơn 500 cán bộ chủ chốt trong tỉnh.

Hội nghị đã giúp cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành, nhận thức sâu sắc, đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết, tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm hành động; thấy rõ trách nhiệm của mình để nêu gương tự giác thực hiện và chỉ đạo thực hiện; đồng thời nắm vững những Quy định, Hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và thực hiện những điều đảng viên không được làm. Hội nghị đã chia thành 10 tổ, thảo luận về các văn kiện của Trung ương, kế hoạch và chương trình hành động của Tỉnh ủy.

Đồng chí Mai Thế Trung, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Người đứng đầu phải gương mẫu kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, có các hình thức dân chủ để quần chúng đóng góp ý kiến và phải nghiêm túc tiếp thu. 

* Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã được Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức cho hơn 400 cán bộ chủ chốt và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.
Nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết, đồng chí Hà Sơn Nhin, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng nhìn nhận từ thực tế và khách quan về công tác xây dựng Đảng ở cơ quan, đơn vị mình; có giải pháp thích hợp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện.

Quách Lắm, Văn Thông

loading...
loading...
Tin khác
  • Tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng

    09:43 ngày 19/03/2012

    Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, về những nội dung liên quan đến việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản