Ngày hội tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên

Tối 7/12, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên các tỉnh Tây Nguyên tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên năm 2016.

Tham dự ngày hội có hơn 700 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn Thanh niên của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Với tinh thần “Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Tây Nguyên giàu mạnh, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc”, ngày hội tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên là dịp để các đoàn viên, thanh niên các dân tộc Tây Nguyên tăng cường tình đoàn kết, gặp gỡ giao lưu văn hóa, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm vươn lên trong cuộc sống và làm giàu chính đáng.

Đây cũng là dịp để các cấp ghi nhận, biểu dương những điển hình thanh niên tiêu biểu trong tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây đời sống ấm no, góp phần xây dựng nông thôn mới tại cơ sở.

Tại ngày hội, các đại biểu đã được xem các phóng sự về những gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi, năng động nhiệt tình trong các phong trào bề nổi tại các địa phương 5 tỉnh Tây Nguyên. Các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau giao lưu văn hóa văn nghệ qua những tiết mục mang đậm bản sắc của từng dân tộc như: cồng chiêng, dân ca, hát múa dân tộc...

Trong năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh Tây Nguyên đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trong công tác giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, giúp thanh niên các dân tộc Tây Nguyên học tập, nâng cao về mọi mặt, nhất là khoa học kĩ thuật để xây dựng buôn làng ấm no, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp; xây dựng và bảo tồn các giá trị văn hóa bản địa, góp phần làm giàu hơn nữa văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Ghi nhận những kết quả mà đoàn viên thanh niên các tỉnh Tây Nguyên đã đạt được trong năm qua, dịp này, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 25 gương thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng.


Ngọc Minh (TTXVN)
Sôi nổi Ngày hội tình nguyện quốc gia
Sôi nổi Ngày hội tình nguyện quốc gia

Ngày 3/12, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội tình nguyện quốc gia “Trái tim tình nguyện” với thông điệp “Thế giới ca ngợi và đồng hành cùng tình nguyện viên”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN