Nga tố Mỹ triển khai chiến dịch quân sự 'tổng lực toàn cầu'

Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga, ông Igor Sergun ngày 24/4 cho biết Mỹ đang lên kế hoạch cho các chiến dịch quân sự “tổng lực mang tính toàn cầu”.

Ông Sergun giải thích rằng chiến dịch “tổng lực mang tính toàn cầu” có nghĩa là một quá trình phát triển từ chiến dịch ở cấp chiến lược. Nó sẽ được triển khai đồng thời ở trên bộ, tại các vùng biển khơi, trên vũ trụ và trong không gian mạng.

Binh sĩ thuộc quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận tại Prague, Séc. Ảnh: Reutersb


Trong quá trình triển khai những chiến dịch như vậy, các lực lượng hỗn hợp có tính cơ động cao sẽ được thành lập một cách nhanh chóng trên cơ sở các đơn vị quân đội Mỹ ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Ông Sergun cũng tiết lộ rằng Washington có các kế hoạch mở rộng sự triển khai lực lượng vũ trang của nước này ở phía trước, vốn đề cập đến sự hiện diện lâu dài hoặc tạm thời của binh lính Mỹ ở các vùng lãnh thổ của hơn 100 nước trên khắp thế giới.

Phát biểu tại cuộc hội thảo nghiên cứu khoa học với sự tham dự của các tư lệnh quân sự hàng đầu của Nga tại Moskva ngày 24/4, ông Sergun chỉ rõ: "Đã có các kế hoạch thiết lập trước các kho vũ khí. Khí tài trong kho sẽ sẵn sàng sử dụng trong các chiến dịch tác chiến mang tính giả thuyết tại các khu vực tiền tiêu".

"Trong chiến tranh tương lai, các lực lượng Mỹ dự kiến sẽ hành động trên cơ sở tự lực hoặc cùng với các nước nước đồng minh NATO hoặc trong thành phần các nhóm liên quân", ông Sergun nhấn mạnh.


TN (TASS)
loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản