Malaysia phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể

Báo chí Malaysia ngày 24/5 đưa tin nhà chức trách nước này đã phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể được cho là nơi chôn cất hàng trăm người di cư đến từ Myanmar và Bangladesh.

Cảnh sát Malaysia cho biết đã phát hiện khoảng 30 ngôi mộ tập thể lớn với hàng trăm thi thể tại 2 địa điểm khác nhau ở bang Perlis, gần biên giới với Thái Lan. Nhật báo The Star đưa tin có một ngôi mộ chứa tới gần 100 thi thể.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi cũng thông báo về việc phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể ở miền Bắc nước này, gần các trại giam của những kẻ buôn người.

Bộ trưởng Hamidi được dẫn lời cho biết những ngôi mộ này được phát hiện ở dọc biên giới với Thái Lan, song nhấn mạnh: "Chúng tôi chưa xác minh được con số cụ thể nhưng chắc chắn sẽ tìm thấy thêm nhiều thi thể".

Theo Bộ trưởng Hamidi, các trại giam giữ có thể đã hoạt động trong ít nhất 5 năm trở lại đây. Ông cho biết nhà chứ trách đang tiến hành xác định danh tính của các nạn nhân tại khu mộ tập thể, đồng thời cho rằng có thể người dân địa phương dính líu đến hoạt động buôn bán người.

Miền Bắc Malaysia nằm trên tuyến đường buôn người đến Đông Nam Á trên biển, với nạn nhân chủ yếu thuộc cộng đồng người Rohingya thiểu số đến từ Myanmar và Bangladesh.


Cảnh sát Malaysia cũng như báo giới nước này nhận định khu mộ tập thể và trại giam trên có thể liên quan đến các ngôi mộ được phát hiện ở lãnh thổ Thái Lan bên kia biên giới hồi đầu tháng 5 vừa qua.


TTXVN/Tin tức

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản