Kỳ vọng sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới

Tuần qua giá vàng không có nhiều biến động nhiều, chủ yếu theo xu hướng giá đi ngang tuy có phiên tăng, giảm nhưng mức độ không lớn. Giá vàng mua bán dao động trong khoảng từ 36,60 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới và trong nước tuần qua giao dịch ảm đạm. Giới đầu tư đang kỳ vọng sự bứt phá của kim loại quý trong thời gian tới.

Phiên giao dịch hôm qua (ngày 18/3), giá vàng tiếp tục giảm nhưng vẫn đang neo ở mức cao do USD đang yếu và chính sách của Mỹ trong những cuộc họp gần đây. Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng mua vào. Tại Công ty SJC, giá vàng mua vào- bán ra 36,79- 36,77 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 33,82 đồng/lượng.

Giá vàng chuyển biến mạnh mẽ sau quyết định nâng lãi suất của Fed (hôm 16/3 theo giờ Việt Nam) các hợp đồng vàng tương lai đã quay đầu tăng cao nhờ đà suy yếu của đồng USD sau khi Fed quyết định nâng lãi suất như kỳ vọng của thị trường. Điều này khiến cho giới đầu tư không ít ngạc nhiên bởi thay vì giá vàng giảm và USD tăng, thị trường đã diễn biến theo chiều ngược lại.

Tại phiên giao dịch ngày 18/3, giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng nhẹ lên mức 36,51 – 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Tuy nhiên, nếu so sánh giá vàng ở cùng thời điểm của tuần trước, vàng SJC đã tăng thêm khoảng 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, mua bán.

Có thể thấy, giá vàng trong nước tuần vừa qua không có diễn biến nhịp nhàng theo giá vàng thế giới. Tại nhiều thời điểm, mặc dù giá vàng thế giới tăng mạnh lên đến hàng chục USD/oz, nhưng giá vàng SJC cũng vẫn chỉ tăng nhẹ hoặc đi ngang, thậm chí giá vàng SJC trong nước lại được điều chỉnh giảm nhẹ.

Điều này đã khiến cho chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tuần qua đã thu hẹp rất lớn. Từ mức chênh lệch trên 4 triệu đồng/lượng, đến cuối tuần này, chênh lệch giá vàng trong nước đã cao hơn giá vàng thế giới 2,96 triệu đồng/lượng.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng, trong phần lớn các giao dịch tuần qua, lượng giao dịch không lớn, chủ yếu là hoạt động mua vàng trang sức. Lượng vàng miếng của khách hàng bán ra không nhiều, nhìn chung không khí giao dịch duy trì sự ảm đạm.

Minh Phương
Phát hiện túi tiền vàng cực lớn giấu trong đàn piano hơn 100 năm tuổi
Phát hiện túi tiền vàng cực lớn giấu trong đàn piano hơn 100 năm tuổi

Một túi tiền xu vàng đã được phát hiện khi những người chỉnh âm đàn piano kiểm tra chiếc đàn cũ kỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN