Không quân Anh sẵn sàng cho Olympic 2012

Ngày 13/7, Không lực Hoàng gia Anh tuyên bố sẵn sàng sử dụng “sức mạnh chết người” để ngăn chặn mọi máy bay vi phạm vùng giới hạn bay ở nước này, được áp đặt nhằm đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Olympic Luân Đôn 2012.


 

Tàu HMS Ocean của Hải quân Anh. Ảnh: Internet

Theo đó, các máy bay phản lực Typhoon và máy bay lên thẳng Puma mang theo các tay súng bắn tỉa sẽ tuần tra vùng giới hạn bay và ngăn chặn bất kỳ máy bay nào có ý định vào vùng không phận này. Tuy nhiên, sĩ quan chỉ huy lực lượng không quân đảm bảo an ninh Olympic cho biết đây là giải pháp cuối cùng và chỉ được sử dụng khi xảy ra tình huống xấu nhất.


Từ 6 giờ sáng hôm nay (14/7), một loạt vùng không phận quanh Luân Đôn và vùng England ở đông nam nước này sẽ được giới hạn để bảo vệ thủ đô trong thời gian diễn ra Thế vận hội, bắt đầu từ ngày 27/7 tới. Các vùng giới hạn bay này có hiệu lực đến ngày 15/8 tới. Theo đó, các máy bay hạng nhẹ, tàu lượn và khí cầu nóng không được phép vào các vùng giới hạn này, riêng các chuyến bay thương mại không bị ảnh hưởng bởi quyết định này.


Các biện pháp an ninh khác bao gồm triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tại 6 địa điểm ở phía đông Luân Đôn, trong khi các máy bay lên thẳng Vua Biển của Hải quân Hoàng gia sẽ đóng tại căn cứ RAF Northolt.


Giới chức hàng không Anh đã triển khai chương trình huấn luyện phi công lớn nhất từ trước đến nay nhằm giúp họ hiểu rõ khái niệm về vùng giới hạn bay. Tàu chở máy bay lên thẳng HMS Ocean, loại tàu lớn nhất trong lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh, sẽ neo trên sông Thames ở phía đông nam Luân Đôn như là nơi đóng quân cho các máy bay lên thẳng và binh lính.

 

TTG

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản