Không phát hiện hóa chất độc trong cốc, đĩa giấy

Ngày 3/10, đại diện Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, cho biết: Kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP trong một số sản phẩm đĩa, cốc giấy tại Hà Nội cho thấy tất cả đều bảo đảm an toàn.


Trước đó, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã lấy và kiểm tra 6 mẫu cốc giấy, đĩa giấy đựng thực phẩm (gồm 4 mẫu sản xuất trong nước và 2 mẫu nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc), tại chợ Hôm, chợ Đồng Xuân và chợ Nguyễn Cao (TP Hà Nội).


Kết quả, cả 6 mẫu đều không phát hiện các chất thôi nhiễm (Cadimi, Vinyl clorid, Caprolactam) và chất bay hơi (Styren, Toluen, Ethylbenzen, Isopropylbenzen). Tuy các chuyên gia phát hiện 4/6 mẫu có thôi nhiễm chì (hàm lượng từ 0,36 - 0,45 µg/l) và 3/6 mẫu có thôi nhiễm arsen (hàm lượng từ 0,35 - 0,81 µg/l), nhưng đều nằm trong giới hạn cho phép.


Phương Liên

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN