Iraq giải phóng Doulouiya khỏi tay IS

Vùng Doulouiya, ở phía Nam Tikrit của Iraq, đã hoàn toàn thoát khỏi sự bao vây của các nhóm khủng bố thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS). Thông tin trên vừa được cơ quan chống khủng bố Iraq chính thức xác nhận.

Phát biểu trên trang tin điện tử "Soumariya News", cố vấn truyền thông của cơ quan chống khủng bố Iraq Choueily Samir cho biết: "Lực lượng của quân đội và cơ quan chống khủng bố, được chiến binh các bộ tộc và nhân dân hỗ trợ đã giải phóng Doulouiya và vùng lận cận thoát khỏi vòng vây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các nhóm khủng bố bị tổn thất nặng nề. IS đã bị bẻ gẫy trước tấn công của các lực lượng an ninh".

Trước đó hôm 3/10, Bộ Quốc phòng Iraq khẳng định đã giải phóng Doulouiya thuộc tỉnh Salahedine bị IS bao vây. Mặt khác, một nguồn tin từ chỉ huy của chiến dịch Al-Anbar cho biết 16 phần tử IS đã bị tiêu diệt trong khi 19 gói thuốc nổ đã được tháo ngòi tại nhiều khu vực của Fallujah.

Tỉnh al-Anbar đang ở trong tình hình an ninh căng thẳng kể từ hôm 10 /6, sau khi IS kiểm soát tỉnh Nineveh và di chuyển về hướng Salahedine và Diyala. Hiện chiến dịch quân sự chống IS đang tiếp diễn tại Al-Anbar.


T.N

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản