Hiệu quả thiết thực của Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào

Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào được xây dựng tại xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để thuận tiện chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Tổ quốc và đồng bào các dân tộc trên địa bàn đóng quân cũng như nhân dân biên giới nước bạn Lào.

Chú thích ảnh
 Y - Bác sỹ Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào khám bệnh cho một người dân huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Lào. Ảnh: TTXVN phát

Công trình Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào được đưa vào hoạt động từ tháng 7/2017, với kinh phí đầu tư trên 700 triệu đồng. Trạm được trang bị các thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy điện tim nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới hai huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Bệnh nhân Pâng Sy Khăm The ở cụm Pa Háng - Huổi Hiềng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn bộc bạch: Từ khi có Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào việc khám chữa bệnh rất thuận tiện. Mỗi khi bị ốm, đến Trạm đều được các y, bác sỹ chăm sóc nhiệt tình và khám bệnh rất chu đáo. Chúng tôi rất cảm ơn các bác sỹ quân y Việt Nam.

Bệnh nhân Lò Văn Diện, xã Lóng Sập, Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ: Nhân dân các dân tộc hai bên biên giới chúng tôi thường xuyên đến khám chữa bệnh ở Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào và được các y, bác sỹ của Trạm tận tình khám bệnh cũng như tư vấn về sức khỏe kể cả ngày hay đêm.

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào đã và đang khẳng định được hiệu quả trong công tác chăm sóc, khám chữa bệnh. Đến nay, Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào đã thực hiện khám và điều trị cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân; trong đó, có trên 200 bệnh nhân đến từ huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn. Ngoài ra, Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào còn tổ chức hai đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 lượt bệnh nhân, 35 gia đình chính sách, người già neo đơn; đồng thời, phối hợp với Trạm Y tế xã Lóng Sập tiêm chủng cho trên 430 trường hợp…

Trung tá Đinh Công Sơn, Trạm trưởng Trạm xá quân dân y hữu nghị biên giới Việt - Lào cho biết: Đội ngũ cán bộ, y - bác sỹ của Trạm luôn làm tốt công tác vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào và khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ cũng như nhân dân hai bên biên giới Việt - Lào; từ đó đã xây dựng được tình hữu nghị Việt - Lào cùng nhau bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.   

Bằng tâm huyết, trí tuệ và tình cảm, các y - bác sỹ quân y không chỉ tạo dựng được địa chỉ khám bệnh tin cậy, mà còn tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ quân hàm xanh, góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn nói riêng.

Nguyễn Cường - Anh Đức (TTXVN)
Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào
Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 – Tết cổ truyền của Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều đơn vị, địa phương của nước bạn Lào đã sang chúc Tết tại tỉnh Nghệ An.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN