Hàn Quốc sẽ triển khai 100 xe tăng nội địa

Ngày 19/11, Cơ quan phụ trách mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết quân đội nước này có kế hoạch triển khai khoảng 100 xe tăng chiến đấu K-2 Black Panther được lắp động cơ và bộ truyền lực do Hàn Quốc tự chế tạo, bất chấp những lo ngại về tiêu chuẩn tốc độ của loại xe này.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp của ban dự án quốc phòng do Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo chủ trì, theo đó đến năm 2017 hoàn tất triển khai khoảng 100 xe tăng K-2 Black Panther.

Việc triển khai loại xe tăng này đã bị hoãn nhiều lần do không đáp ứng tiêu chuẩn đạt tốc độ 32km/giờ chỉ trong vòng 8 giây. Quân đội Hàn Quốc đã hạ tiêu chuẩn xuống mức 9 giây.

Được phát triển từ năm 2006, dự án chế tạo xe tăng K-2 Black Panther có giá trị hơn 2 nghìn tỷ uôn (tương đương 1,8 tỷ USD) trang bị cho quân đội Hàn Quốc nhằm thay thế những dòng xe tăng đã lạc hậu. 

Theo người phát ngôn của DAPA Kim Si-cheol, việc chế tạo dòng xe tăng K2 Black Panther giúp tăng cường tính cơ động, hỏa lực và năng lực phòng thủ của các phương tiện chiến đấu chủ lực của quân đội Hàn Quốc và có thể loại xe tăng này sẽ được xuất khẩu trong tương lai.

TTXVN/ Tin Tức

Hàn Quốc: Cánh cửa đàm phán liên Triều vẫn ngỏ
Hàn Quốc: Cánh cửa đàm phán liên Triều vẫn ngỏ

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhắc lại lập trường của nước này rằng cánh cửa dẫn đến đàm phán liên Triều vẫn để ngỏ nếu Triều Tiên có thái độ chân thành đối với cuộc đối thoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN