Hàn Quốc dừng tìm kiếm thuyền viên Việt Nam mất tích

Liên quan đến 2 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ cháy tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc ngày 30/12/2014, Cơ quan an toàn an ninh Biển Đông Hàn Quốc, trực thuộc Bộ An toàn Quốc dân Hàn Quốc đã thông báo bằng văn bản cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc dừng công tác tìm kiếm từ 18 giờ ngày 5/1.

Sau thời điểm này, phía Hàn Quốc chỉ để lại một tàu thường trực tại khu vực hiện trường xảy ra vụ cháy tàu để tìm kiếm thêm một thời gian, tuy nhiên việc điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn tiếp tục được tiến hành.

Bốn người bị mất tích, trong đó có 2 hai thuyền viên Việt Nam là anh Nguyễn Văn Chúc và anh Võ Văn Hữu sẽ nằm trong danh sách những người được xác định là “mất tích”.

Được biết trước đó, phía Hàn Quốc đã điều 5 tàu cảnh sát biển, 1 tàu hải quân, 1 tàu cá và 6 trực thăng đến hiện trường xảy ra vụ cháy tàu để tham gia công tác cứu hộ và tìm kiếm những người còn mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với phía Việt Nam để xử lý tiếp các vấn đề có liên quan cũng như thông báo cho phía Việt Nam biết kết luận về vụ tai nạn sau khi kết thúc quá trình điều tra.

Theo kế hoạch, đại diện Đại diện công ty Sona Việt Nam (công ty phái cử 2 thuyền viên Việt Nam đang bị mất tích) sẽ cử đại diện đến tỉnh đảo Jeju để xử lý các công việc liên quan như bảo hiểm, lương...


Phạm Duy  (P/v TTXVN tại Seoul)

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản