EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt 4 người Ukraine

Ngày 6/3, Liên minh châu Âu (EU) đã dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt như cấm đi lại và phong tỏa tài sản được áp đặt 1 năm trước đối với 4 công dân Ukraine, trong đó có Oleksii Azarov - con trai của cựu Thủ tướng Mykola Azarov - trong khi bản thân ông Mykola vẫn nằm trong danh sách này.

Cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych (giữa) cùng 14 người khác vẫn bị EU áp đặt trừng phạt thêm 1 năm nữa. Ảnh: wsj.com.


Theo quyết định trên, 3 người còn lại được xóa tên khỏi danh sách trừng phạt, được EU áp đặt từ tháng 3/2014, gồm cựu lãnh đạo cơ quan an ninh của Chính phủ Ukraine trước đây là Oleksandr Yakymenko, cùng các cựu cố vấn của cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych là Andriy Portnov và Ihor Kalinin.

Tuy nhiên, lệnh trừng phạt này tiếp tục được áp đặt thêm 1 năm nữa đối với ông Yanukovych cùng 14 người khác, trong đó có người con trai Oleksandr 41 tuổi của ông Yanukovych. Lệnh trừng phạt cũng được kéo dài thêm 3 tháng đối với 4 công dân Ukraine, trong đó có người con trai Viktor 38 tuổi của ông Yanukovych.

Tại cuộc họp báo hôm 6/3, một phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu (EC) đã từ chối tiết lộ thêm thông tin về việc chấm dứt lệnh trừng phạt trên.


TN (Theo AFP)
EU trừng phạt thêm hai quan chức cấp cao Nga

Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/2 đã bổ sung hai Thứ trưởng quốc phòng Nga vào danh sách cấm nhập cảnh và bị phong tỏa tài sản tại châu Âu vì cho rằng hai đối tượng này có liên quan tới cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN