Dư luận thế giới về Đại hội Đảng ta

Ngày 17/1, trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Áchentina, ông Jorge Kreyness, Bí thư phụ trách quan hệ quốc tế của Đảng Cộng sản Áchentina (PCA) bày tỏ khâm phục những thắng lợi mà nhân dân Việt Nam giành được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như những thành tựu trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.


Ông khẳng định, con đường xây dựng CNXH tại Việt Nam là tấm gương sáng và công cuộc đổi mới tại Việt Nam là nguồn cổ vũ cho cuộc đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội tại Mỹ Latinh.

Với quan điểm CNXH luôn phải gắn với cái mới, ông Kreyness nhận định, CNXH gắn liền với thực tiễn đổi mới đã làm nổi bật vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông cho biết trong những ngày qua, các đảng viên PCA luôn theo dõi sát sao những diễn biến của Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều thông tin về sự kiện chính trị, xã hội quan trọng này đối với Đảng và nhân dân Việt Nam đã được đăng tải trên các ấn phẩm của PCA.


Ông gửi lời chào mừng tới Đại hội và bày tỏ tin tưởng rằng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có đủ sức mạnh để vận dụng một cách sáng tạo nghị quyết của Đại hội để tiếp tục thúc đẩy công cuộc đổi mới.

Trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) Yasuo Ogata đã đánh giá cao những thành quả to lớn mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới suốt 25 năm qua cũng như vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và trong mối quan hệ giữa hai chính đảng.

Ông Ogata khẳng định, Việt Nam đã đạt được thành quả to lớn trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị và ngoại giao. Ông Ogata nhấn mạnh rằng năm 2010, Việt Nam - với cương vị Chủ tịch ASEAN - đã tạo ra một khuôn khổ mới trong ASEAN là Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) và góp phần tăng cường sự đoàn kết trong ASEAN để đối phó với các vấn đề chung của khu vực. Ông khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tính quyết định trong việc lãnh đạo đất nước để đạt được các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội như vậy.


Ông Ogata còn bày tỏ tin tưởng rằng thông qua Đại hội toàn quốc lần này, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tạo ra bước tiến mới trên con đường phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

P/v TTXVN tại Áchentina và Nhật Bản

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản