Dân Mỹ lạc quan hơn với viễn cảnh đất nước

Một chiều hướng tâm lý có lợi cho nỗ lực tái tranh cử của Tổng thốngBarack Obama là người dân Mỹ tuy vẫn còn nhiều lo lắng nhưng ở thời điểm hiện tại đã có vẻ lạc quan hơn với viễn cảnh của đất nước.


Phóng viên TTXVN tại Washington (Oasinhtơn) dẫn kết quả thăm dò chung của Reuters/Ipsos, công bố ngày 12/9, cho biết trong số 1.089 người Mỹ trên khắp đất nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại trong bốn ngày gần đây, có 39% cho rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng và 55% nói là nước Mỹ đang đi chệch hướng.


Đây là một chiều hướng tâm lý tích cực hơn vì trong tháng Tám vừa qua, tỷ lệ người lạc quan và bi quan về hướng đi của đất nước là 31% và 64%. Con số 39% là tỷ lệ lạc quan cao nhất của người dân Mỹ về viễn cảnh của đất nước kể từ tháng 4/2010.


Chuyên gia thăm dò của Ipsos, bà Julia Clark cho biết tâm lý lạc quan gia tăng trên đây có thể là một lý do khiến uy tín của Tổng thống Obama tăng nhẹ so với đối thủ của đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney.


Theo kết quả thăm dò, nếu cuộc bỏ phiếu bầu chọn tổng thống được tổ chức ngay lúc này, có 48% nói rằng họ sẽ bầu ông Obama thêm nhiệm kỳ tổng thống 4 năm so với 45% cam kết hậu thuẫn cho ông Romney.


Hai ứng cử viên này nhận được sự ủng hộ ngang bằng nhau trong vấn đề người nhập cư, nhưng ông Obama chiếm ưu thế hơn trong các vấn đề như chăm sóc y tế, an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và cuộc chiến ở Ápganixtan.


Cả ông Romney và ông chủ đương nhiệm của Nhà Trắng đều nhận được sự ủng hộ của 44% trong các đề xuất kinh tế. Tỷ lệ cử tri ủng hộ và không ủng hộ những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống ở thời điểm đầu tháng Chín này là 50%-46% so với 49%-48% hồi tháng trước.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản