CIA thành lập căn cứ không quân bí mật chống khủng bố ở Yêmen

Báo chí Mỹ ngày 16/6 đưa tin Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang xây dựng một căn cứ không quân bí mật ở Trung Đông để phục vụ cho các cuộc tấn công bằng máy bay vũ trang không người lái nhắm vào các phần tử khủng bố ở Yêmen.

Một tay súng bộ tộc tại trạm kiểm soát ở thủ đô Xana của Yêmen. Ảnh: AFP/TTXVN


Hãng tin AP dẫn phát biểu của các giới chức Mỹ giấu tên cho biết căn cứ này được đặt tại một địa điểm bí mật và có thể sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Kế hoạch xây dựng căn cứ trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ ngày càng quan ngại về nhóm Al-Qaeda đặt căn cứ ở Yêmen, Nhóm này đang tìm cách thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào Mỹ và đã nắm quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Yêmen trong những tháng xảy ra tình trạng bạo động dân sự và các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Yêmen Ali Abdullah Saleh. Chính phủ Yêmen đã cho phép Mỹ thực hiện một số chiến dịch quân sự tại đây và hiện đang cho phép các cuộc không kích mở rộng chống lại các mục tiêu của Al-Qaeda.

Các quan chức Mỹ cho rằng kế hoạch xây dựng căn cứ không quân này cho thấy chính quyền của Tổng thống Barack Obama xem các máy bay vũ trang không người lái là vũ khí chính chống lại các mục tiêu khủng bố. Các cuộc không kích bằng máy bay không người lái thường xuyên được tiến hành tại Pakixtan mặc dù Mỹ không công khai thừa nhận việc này.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Nỗ lực giải cứu môi sinh Địa Trung Hải

    Nỗ lực giải cứu môi sinh Địa Trung Hải

    07:42 ngày 16/06/2011

    Địa Trung Hải là một “tiểu thế giới”, một không gian địa lý được giới hạn rõ ràng, có thể xác định được về mặt khí hậu và chế độ thủy văn. Chính tại Địa Trung Hải, các tác động của biến đổi khí hậu cũng như các hoạt động của con người có thể được ghi nhận hết sức rõ rệt và nhanh chóng.

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản