Theo các chuyên gia y tế, rau là một trong số những loại thực phẩm cần thiết để trẻ có được sự phát triển toàn diện.
Tuy nhiên, khi bổ sung rau xanh vào thực đơn của trẻ, các bà mẹ có thể tham khảo những điều sau đây: Các chuyên gia sức khỏe trẻ em khuyên rằng nên sử dụng dụng cụ bằng nhôm hoặc bằng sắt để nấu đồ ăn cho trẻ, tránh dùng nồi đồng vì sẽ dễ nhiễm đồng vào thức ăn; không nên để trẻ ăn các loại đậu quá sớm vì điều này có thể khiến trẻ bị dị ứng với protein có chứa trong đậu; không nên cho trẻ ăn một số loại rau có chứa hàm lượng acid oxalic như cải bó xôi, hành tây... vì có thể gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của trẻ; thời gian sơ chế rau không nên cách thời gian nấu quá dài để giữ được lượng vitamin cần thiết.
VBT