Chính phủ Bulgaria từ chức

Ngày 23/7, Thủ tướng Bulgaria Plamen Oresharski  đã đệ đơn từ chức của chính phủ lên quốc hội, động thái có thể làm giảm những căng thẳng chính trị tại quốc gia thành viên nghèo nhất của Liên minh châu Âu (EU) này.

 

Theo hãng tin Bulgaria BTA, đơn từ chức của ông Oresharski mở đường cho cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn, vốn đã được các lực lượng chính trị chủ chốt nước này nhất trí. Kể từ khi lên nắm quyền tháng 5/2013 tới nay, Chính phủ do Thủ tướng Plamen Oresharski đứng đầu liên tục đối mặt với sức ép phải từ chức và đã trải qua 5 cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

 

Liên minh cầm quyền đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn sau khi đảng Xã hội (BSP) cầm quyền giành kết quả thấp trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu (EP) tháng 5 vừa qua, sự kiện từng làm sâu sắc thêm khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng của Bulgaria.

 

Dự kiến, đơn từ chức trên sẽ được quốc hội đưa ra bỏ phiếu trong ngày 24 hoặc 25/7. Theo một thỏa thuận đạt được cuối tháng 6, Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev sẽ giải tán quốc hội vào ngày 6/8 và chỉ định một chính phủ lâm thời.

 

TTXVN/ Tin Tức

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản