Các quốc gia Tây Phi thành lập hãng hàng không khu vực

Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đã thành lập Hãng hàng không khu vực, lấy tên là ECOAIR nhằm khắc phục và nâng cao chất lượng phục vụ hàng không của các công ty hàng không từng quốc gia hơn nữa là nhằm đối phó với nguy cơ thâm hụt tài chính tại một số công ty hàng không quốc gia thuộc ECOWAS.

Theo ông Victor Gbeho, đại diện thường trú của Ủy ban ECOWAS tại công ty ECOAIR, việc thành lập Hãng hàng không khu vực trước hết là khắc phục tình trạng mà một công ty hàng không riêng lẻ từng nước khó có thể khai thác đủ lượng khách bay từ nước này sang nước khác trong phạm vi khu vực ECOWAS cũng như các chi phí tài chính cho các đường bay này và do đó các chuyến bay nội địa này thường phải thay đổi thời gian bay.

Việc thành lập Hãng hàng không ECOAIR của khối ECOWAS là nằm trong dự án do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ khoảng 63,8 triệu Euro nhằm nâng cấp hệ thống giao thông vận tải đường bộ và hàng không tại các quốc gia thuộc khối ECOWAS, trong đó bao gồm xây dựng tuyến đường chạy dọc 5 điểm biên giới chung tạo hành lang nối liền các khu vực chính tại khu vực.

Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) hiện bao gồm Bênanh, Buốckina Phaxô, Cáp ve, Dămbia, Gana, Ghinê, Ghinê Bítxao, Libêria, Mali, Nigiê, Nigiêria, Xênêgan, Xiêra Lêôn và Tôgô. Và trong nỗ lực đẩy mạnh các trao đổi kinh tế trong khu vực, ACOWAS bao gồm 15 quốc gia đang hướng tới việc thành lập chính sách tiền tệ chung của khối vào năm 2020.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản