Các phe phái Syria đồng ý nối lại đàm phán hòa bình

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Chính phủ Syria và các nhóm vũ trang được bên ngoài hậu thuẫn đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hòa bình với vai trò trung gian của Nga.

Đại diện các nhóm đối lập, ông Ahmed Moaz al-Khatib.


Theo một báo cáo công bố hôm 2/12, các bên tại Syria đã xác nhận đạt được thỏa thuận ban đầu sau các nỗ lực ngoại giao giữa Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem và đại diện các nhóm đối lập Ahmed Moaz al-Khatib tại Moskva hồi tháng 11 vừa qua.

Cùng ngày 2/12, ông al-Khatib, lãnh đạo Liên minh Dân tộc Syria (SNC), đã kêu gọi tổ chức các cuộc gặp trực tiếp với Chính phủ Syria. Ông al-Khatib nhấn mạnh rằng các phe phái tại Syria cần ngồi vào bàn đàm phán vì lợi ích của đất nước và chấm dứt nỗi khổ đau cho người dân.

Theo ông Bouthaina Shaaban - cố vấn của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng thời là thành viên đoàn đàm phán Syria, Nga muốn các bên đạt được một thỏa thuận ban đầu nhằm tạo tiền đề cho việc tìm kiếm các giải pháp chính trị thông qua đàm phán cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia này. Tuy nhiên, cho đến nay, các phe phái đối lập tại Syria vẫn đưa ra điều kiện Tổng thống Assad phải từ chức và thành lập một chính phủ chuyển tiếp để chấm dứt xung đột.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản