BIDV MetLife đặt mục tiêu top đầu

Ngày 21/7/2014, Bộ Tài chính đã cấp Giấy phép thành lập và hoạt động số 72GP/KDBH, cho phép thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife).

BIDV MetLife là liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Tập đoàn MetLife với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC); có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng (tương đương 48 triệu USD), trong đó MetLife sở hữu 60%, BIDV sở hữu 35%, BIC sở hữu 5%. Lĩnh vực hoạt động chính là bảo hiểm nhân thọ và tái bảo hiểm. Phạm vi kinh doanh của liên doanh trong thời gian đầu sẽ là tập trung phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và kết hợp cả hai hình thức trên.


Phát biểu tại buổi nhận Giấy phép thành lập và hoạt động Liên doanh BIDV MetLife, ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV cho biết: "Liên doanh bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife thành lập sẽ phát huy hiểu biết sâu sắc của BIDV về nhu cầu tài chính của khách hàng Việt Nam cùng hệ thống mạng lưới rộng khắp với kinh nghiệm thành công trên toàn cầu của MetLife. Khách hàng Việt Nam sẽ được tiếp cận với trình độ chuyên môn, độ an toàn tài chính cao, và các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế”.


Cũng theo ông Trần Bắc Hà, BIDV MetLife đặt mục tiêu nằm trong top các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Để đạt được mục tiêu trên, BIDV (với lợi thế mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc và nền tảng khách hàng lớn) và MetLife (với kinh nghiệm triển khai bảo hiểm thành công tại nhiều thị trường quốc tế với hơn 100 đối tác) cam kết tập trung các nguồn lực tốt nhất để thúc đẩy hoạt động của liên doanh. Bên cạnh đó, Liên doanh BIDV MetLife và BIDV sẽ ký kết Thỏa thuận phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua hệ thống chi nhánh của BIDV.


Với sự kết hợp giữa kinh nghiệm hoạt động và tiềm lực tài chính của Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ đẳng cấp quốc tế - MetLife, với hệ thống chi nhánh và mạng lưới khách hàng rộng khắp tại Việt Nam của BIDV, Liên doanh BIDV MetLife sẽ cung cấp sản phẩm Ngân hàng - Bảo hiểm trọn gói, đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển và tăng tính cạnh tranh đối với thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam; đồng thời, tiết giảm chi phí bán hàng và làm gia tăng lợi ích cho các khách hàng.


P.V

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN