Anh nâng báo động khủng bố lên gần mức cao nhất

Cảnh sát trên toàn Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng báo động gần mức cao nhất về nguy cơ bị tấn công khủng bố sau khi nhà chức trách Bỉ vừa triệt phá các âm mưu khủng bố của một số phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào cảnh sát nước này.

Bên cạnh việc nâng mức báo động nguy cơ tấn công khủng bố cảnh sát từ "đáng kể" lên "nghiêm trọng" trong ngày 16/1, mức cao thứ tư trong thang 5 điểm, giới chức cảnh sát Anh cũng đang cân nhắc mở rộng việc trang bị súng bắn điện nhằm tăng khả năng tự vệ và trấn áp tội phạm của cảnh sát. 

Không giống như các đồng nghiệp ở Pháp và Bỉ, cảnh sát Anh phần lớn không có vũ trang và vũ khí hiếm khi được sử dụng trên các đường phố. Theo lời một quan chức chống khủng bố, kế hoạch trang bị rộng rãi hơn súng bắn điện mới đang trong giai đoạn đầu thực hiện nhưng sắp tới sẽ có thêm nhiều cảnh sát được huấn luyện sử dụng loại vũ khí này và được phép mang theo trong các cuộc tuần tra.

Lực lượng cảnh sát tuần tra tại các khu vực có đông người Do Thái sinh sống cũng sẽ được tăng cường trong bối cảnh có những lo ngại về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào người Do Thái như vụ bắt giữ con tin tại một siêu thị của người Do Thái vừa xảy ra ở thủ đô Paris của Pháp. Cảnh sát đã gặp gỡ và thông báo tới lãnh đạo các cộng đồng Do Thái về những nguy cơ hiện nay để các bên cùng tăng cường hình thức bảo vệ trong khi các biện pháp an ninh bổ sung cũng sẽ được thực hiện tại các trường học của người Do Thái.


TN
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản