Workday cung cấp các giải pháp mới về quản lý dữ liệu và học máy cho lĩnh vực tài chính

SINGAPORE – Media OutReach  – Workday Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là WDAY) – công ty hàng đầu trong các ứng dụng đám mây doanh nghiệp dành cho tài chính và nguồn nhân lực – vừa công bố tính khả dụng của giải pháp Trung tâm Kế toán Workday (Workday Accounting Center) và các dự báo có thể dự đoán được (predictive forecast) dựa trên Học máy dành cho giải pháp Workday Adaptive Planning (tạm dịch Lập kế hoạch thích ứng Workday).

Đồng thời, Workday cũng giới thiệu chức năng bổ sung trên các dịch vụ tài chính của mình, để thúc đẩy thông tin chi tiết, sự nhanh nhẹn và hiệu quả. Những đổi mới này làm thay đổi cách khách hàng tương tác với dữ liệu, mang lại mức độ hiển thị và kiểm soát mới cho văn phòng của Giám đốc phụ trách tài chính (CFO).

Các nhóm tài chính hiện đang được thử thách để đạt được sự nhanh nhạy hơn trong bối cảnh kinh doanh luôn thay đổi và chịu nhiều sức ép do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết là chìa khóa cho sự nhanh nhẹn, tuy nhiên nhiều tổ chức tài chính đã ngắt kết nối các nguồn dữ liệu và hệ thống kế toán kế thừa vốn không còn có thể theo kịp trong thế giới thay đổi ngày nay. Thời gian quý giá được dành để thu thập, đối chiếu và xác thực dữ liệu, thay vì cung cấp thông tin chi tiết đáng tin cậy cho tổ chức. Để giải quyết những thách thức quan trọng này, Workday tiếp tục nâng cao các giải pháp lập kế hoạch và quản lý tài chính trên đám mây với khả năng quản lý dữ liệu và Học máy.

Tạo sự nhanh nhẹn với nền tảng dữ liệu thông minh

Workday đang vượt ra khỏi ranh giới của các hệ thống Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning – ERP) truyền thống để giải quyết một vấn đề đã gây khó khăn cho ngành trong nhiều thập kỷ – đó là theo kịp với khối lượng dữ liệu hoạt động ngày càng tăng và biến nó thành thông tin chi tiết và kế toán nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hiện đã có sẵn mang tính thương mại trên thị trường, với những đơn vị áp dụng sớm như CNA và Shelter Insurance, giải pháp Trung tâm Kế toán Workday đại diện cho một sự thay đổi cơ bản theo cách tài chính quản lý dữ liệu hoạt động.

Trung tâm Kế toán Workday cho phép khách hàng nhập dữ liệu hoạt động, làm phong phú dữ liệu đó với các thuộc tính có ý nghĩa và chuyển đổi nó thành kế toán. Điều này cho phép khách hàng quản lý dữ liệu hoạt động và tài chính từ nhiều nguồn, với một điểm kiểm soát duy nhất trong toàn doanh nghiệp.

Ví dụ: với giải pháp Trung tâm Kế toán Workday, một công ty bảo hiểm có thể tải các giao dịch hoạt động của mình – chẳng hạn như yêu cầu bồi thường hoặc dữ liệu chính sách – vào hệ thống, tạo các mục kế toán (nhật ký) cho các giao dịch đó, sau đó báo cáo và phân tích về các giao dịch đó với đầy đủ chi tiết và khả năng hiển thị vào các giao dịch nguồn, được gọi là dòng dữ liệu. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của các nhóm tài chính phải dựa vào công nghệ thông ti), với chi phí tiết kiệm được ước tính lên tới 50% để duy trì các quy tắc kế toán. Việc kết hợp giải pháp Workday Prism Analytics (Phân tích lăng kính Workday) và Quản lý tài chính Workday tạo ra một nền tảng dữ liệu thông minh cũng thúc đẩy các giao dịch và quy trình hỗ trợ Học máy.

Học máy giúp Lập kế hoạch thông minh, đưa ra các dự báo có thể dự đoán được

Việc lập kế hoạch còn trở nên quan trọng hơn đối với các tổ chức quản lý thông qua đại dịch COVID-19, với hoạt động dự báo tăng tới 30 lần so với các hoạt động trước đại dịch. Để cho phép dự báo với độ chính xác cao hơn nữa, Workday tiếp tục phát triển khả năng lập kế hoạch thông minh của mình, cho phép lập kế hoạch không có giới hạn và dự đoán những gì tiếp theo với độ chính xác và độ tin cậy cao hơn, khai thác Học máy ở cốt lõi.

Việc sử dụng dự đoán chuỗi thời gian – quy trình mô hình hóa các sự kiện trong một khoảng thời gian để đưa ra dự đoán chính xác hơn – Workday áp dụng sức mạnh của Học máy để cho phép phân tích dự đoán với giải pháp Lập kế hoạch thích ứng Workday (Workday Adaptive Planning). Các thuật toán Học máy sử dụng dữ liệu lịch sử và hiện tại để dự đoán các kết quả có thể xảy ra đối với doanh thu, chi phí và các biến số kinh doanh quan trọng khác, tạo ra một dự báo có thể dự đoán được.

Dự báo có thể dự đoán được tạo dựa trên hàng nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn điểm dữ liệu được tổng hợp từ khắp doanh nghiệp, chẳng hạn như dữ liệu bán hàng, nhân sự, tiếp thị và sản xuất. Việc sử dụng tính năng phát hiện bất thường trong giải pháp Lập kế hoạch thích ứng Workday, các điểm bất thường được xác định và tự động gắn cờ cho người lập kế hoạch về một vấn đề tiềm ẩn. Khả năng báo cáo mới giúp dễ dàng so sánh dự báo theo Học máy với dự báo của người lập kế hoạch để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn, trước khi thực hiện một trong hai dự báo. Do đó, các tổ chức có thể tự tin đưa ra quyết định tốt hơn.

Với dự báo có thể dự đoán được nhúng trong công cụ phân tích của Lập kế hoạch thích ứng Workday, nó sẽ tiếp tục tìm hiểu theo thời gian và càng nhiều dữ liệu được bổ sung, bạn sẽ càng thu được nhiều thông tin chi tiết hơn. Khả năng dự báo có thể dự đoán được hiện có sẵn cho tất cả khách hàng sử dụng giải pháp Lập kế hoạch thích ứng Workday.

Đổi mới liên tục dành cho Văn phòng Tài chính

Bản phát hành mới nhất từ ​​Workday cũng bao gồm những tiến bộ quan trọng dành cho khách hàng trong văn phòng của giám đốc phụ trách tài chính (CFO) tập trung vào việc tạo ra cái nhìn sâu sắc hơn và trách nhiệm giải trình về hiệu suất. Những tiến bộ đáng chú ý bao gồm:

  • Phân tích bột phát (ad hoc) được nhúng trên dữ liệu thời gian thực. Sự sẵn có của Discovery Boards (tạm dịch Bảng khám phá) phản ánh sự tập trung lâu dài của Workday vào việc nhúng phân tích vào các ứng dụng tài chính cốt lõi. Với Discovery Boards, các nhóm kế toán và tài chính có thể dễ dàng xem và phân tích dữ liệu trong thời gian thực trên các giao dịch trực tiếp Workday – tất cả trong một hệ thống. Với quyền truy cập vào gần 200 nguồn dữ liệu trong quản lý tài chính cốt lõi và quản lý chi tiêu, khách hàng có thể dễ dàng và an toàn thực hiện phân tích mang tính bột phát với một công cụ trực quan hóa kéo và thả được nhúng.
  • Lập kế hoạch và thực hiện thống nhất. Giờ đây, khách hàng của Workday có thể xuất bản trực tiếp các kế hoạch từ Lập kế hoạch thích ứng Workday sang Quản lý tài chính Workday và ngược lại, giúp dễ dàng so sánh các kế hoạch thực tế để lập kế hoạch trong cùng một hệ thống, giúp đơn giản hóa hơn nữa quy trình tài chính. Điều này cung cấp khả năng truy cập dễ dàng hơn để phân tích thời gian thực và nén chu trình lập kế hoạch và thực hiện để có sự nhanh nhẹn hơn.

Bà Barbara Larson, Tổng giám đốc Bộ phận Quản lý tài chính của Workday cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đưa ra tầm nhìn của mình về thế giới tài chính đang thay đổi bằng cách mở rộng quản lý dữ liệu, phân tích tự phục vụ và các quy trình sử dụng học máy để giúp các nhà lãnh đạo tài chính điều hướng tốt hơn sự gián đoạn và thay đổi liên tục. Những cải tiến này mở ra sức mạnh của dữ liệu theo những cách mới, trao quyền cho khách hàng những thông tin chi tiết mở mang tầm mắt mà trước đây rất khó – hoặc thậm chí là không thể thu thập được. Cùng với khách hàng, chúng tôi đang tạo ra các quy trình tài chính dễ dàng và các phương pháp hay nhất mang lại giá trị lớn hơn cho các tổ chức”.

Ông Bharat Shahdadpuri, Trợ lý Phó chủ tịch Bộ phận Quản lý dữ liệu và tài chính của CNA, một trong những công ty bảo hiểm thương vong và tài sản thương mại lớn nhất Mỹ nhận xét: “Với giải pháp Trung tâm Kế toán Workday, chúng tôi đã có thể gỡ bỏ giải pháp trung tâm kế toán kế thừa tùy chỉnh của mình và đơn giản hóa môi trường công nghệ, cải thiện tính linh hoạt và khả năng mở rộng, đồng thời cung cấp quyền sở hữu kinh doanh và quyền kiểm soát phần mềm cho nhóm tài chính và kế toán của chúng tôi. Giờ đây, dữ liệu tài chính được cung cấp cho các kế toán viên sử dụng ngôn ngữ kinh doanh mà không cần thông dịch kỹ thuật. Báo cáo tài chính được thực hiện trong Workday và chúng tôi có thể cải thiện các hệ thống được sử dụng để phân tích tài chính, truyền dữ liệu và sửa lỗi. Chúng tôi rất vui vì đã giảm chi phí sở hữu, đồng thời có thể giới thiệu các khả năng mới nhanh hơn”.

Thông tin bổ sung

  • Có thể theo dõi việc trình diễn của giải pháp Trung tâm Kế toán Workday (Workday Accounting Center). 
  • Có thể theo dõi việc trình diễn của giải pháp Lập kế hoạch thích ứng Workday (Workday Adaptive Planning)  
  • Đọc blog “How planning is evolving to keep pace with a changing world” (tạm dịch: Việc lập kế hoạch đang phát triển như thế nào để bắt kịp với một thế giới đang thay đổi?).

Thông tin về Workday

Workday là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các ứng dụng đám mây doanh nghiệp cho tài chính và nguồn nhân lực. Được thành lập vào năm 2005, Workday cung cấp các ứng dụng quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, lập kế hoạch và phân tích được thiết kế cho các công ty, tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ lớn nhất thế giới. Các tổ chức khác nhau, từ các doanh nghiệp quy mô vừa đến các doanh nghiệp trong danh sách Fortune 50 đều chọn Workday.

Media OutReach Corporate News
Microsoft đầu tư để thành lập trung tâm dữ liệu đám mây khu vực đầu tiên ở Đài Loan
Microsoft đầu tư để thành lập trung tâm dữ liệu đám mây khu vực đầu tiên ở Đài Loan

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 10 năm 2020 – Tập đoàn Microsoft vừa công bố một cột mốc quan trọng khác trong sáng kiến ​​”Reimagine Đài Loan” (tạm dịch Tưởng tượng lại Đài Loan), bao gồm kế hoạch thiết lập trung tâm dữ liệu đám mây đầu tiên khu vực ở Đài Loan và đầu tư đáng kể vào tài năng và phát triển nguồn nhân lực địa phương, với mục tiêu cung cấp kỹ năng kỹ thuật số cho hơn 200.000 người ở Đài Loan (Trung Quốc) vào năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN