UnPAY được trao Giải thưởng Công ty Sáng tạo năm 2018 do Hiệp hội cựu nhân viên của Alibaba bình chọn

UnPAY, nền tảng dịch vụ tài chính một cửa thế hệ mới đã được nhận Giải thưởng Công ty sáng tạo năm 2018 do Hiệp hội cựu nhân viên của Alibaba bình chọn và trao tặng. Lễ trao giải đã được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 10/12019. Tại đây, danh sách các doanh nhân từng là cựu nhân viên Alibaba được lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn doanh nhân xuất sắc cũng đã được công bố. Trong sốnày có ông Zhang Zhenghua, người sáng lập ra UnPAY và là doanh nhân duy nhất đến từ một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thanh toán (Paytech).

Hiệp hội cựu nhân viên Alibaba gồm hơn 1.000 người đều từng là nhân viên của Tập đoàn Alibaba. Sau khi rời khỏi Alibaba, họ đều thành lập công ty riêng và đều trở thành các doanh nhân, chủ doanh nghiệp thành đạt. Đội ngũ này chiếm tới gần 50% doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và Interrnet ở Trung Quốc.

Đây là lần thứ 5 giải thưởng này được tổ chức và được coi như là thước đo, đồng thời là sự cổ vũ nhiệt tình cho phong trào khởi nghiệp, mang lại cho các nhà đầu tư và thị trường cảm nhận vềcách mà các công ty khởi nghiệp đã hoạt động và thành công. Có tổng cộng hơn 1.200 công ty được công bốtrong danh sách này, với tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 100 tỷ nhân dân tệ.

Là thành viên tiên phong trong Alipay, ông Zhang Zhenghua đã khởi xướng sản phẩm tiêu dùng đầu tiên của mình ở Alipay và đã gây tiếng vang lớn kể từ khi bắt đầu đưa UnPAY vào hoạt động. Hiện nay, với cam kết xây dựng một hệ sinh thái thanh toán không biên giới, UnPAY đã phát triển thành một trong những thương hiệu thanh toán đầy đủ mọi dịch vụ hứa hẹn nhất trên toàn cầu.

Ông Zhang Zhenghua cho biết, UnPAY hướng tới việc tạo ra một nền tảng thanh toán mở không biên giới, đồng thời cung cấp các dịch vụ công nghệ thanh toán tích hợp cho các tổ chức tài chính và thương nhân trên toàn cầu. Ông Zhang Zhenghua nhấn mạnh: “PayTech khác với Fintech ở chỗ nó có nhiều cải tiến công nghệ hơn, không chỉ thay đổi cơ sở hạ tầng thanh toán, phương thức thanh toán, mà còn ở mức độ tác động đến các hướng của toàn bộ dịch vụ thanh toán và dòng tiền”.

Ông Zhang  Zhenghua cho biết thêm: “Hệ thống thanh toán cốt lõi “Ark” được UnPAY phát triển hoàn toàn vào năm ngoái, đã nhận ra khả năng hỗ trợ thực hiện bốn trụ cột trên toàn thếgiới: các loại thanh toán nội địa, chuyển khoản ngoại tệ, tài khoản ngân hàng ảo và phát hành quỹ qua các kênh thương mại. Hệ thống UnPay kết nối với hơn 500 phương thức thanh toán chính thống ở nhiều quốc gia và khu vực khác nhau. Kênh thanh toán của UnPAY bao gồm một mạng lưới dịch vụ thanh toán toàn cầu sâu rộng, mở đường cho giai đoạn phát triển nhanh tiếp theo của chúng tôi trên toàn cầu. Ngay cả trong giai đoạn mới ra mắt, nền tảng ưu việt của UnPAY đã được các chính phủ và các tổ chức tài chính ưa chuộng”.

Trong nửa cuối năm ngoái, UnPAY đã hợp tác chiến lược để phát triển thành phốNghĩa Ô (Yiwu), tỉnh Chiết Giang thành trung tâm tài chính xuyên biên giới hàng đầu tại Trung Quốc. UnPAY cũng đang thảo luận tích cực với chính phủ các nước thuộc khu vực Trung Đông, châu Phi và châu Âu vềviệc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán tiên tiến cũng như giúp họ phát triển thành các thành phốthông minh và trung tâm công nghệ tài chính.

Để đảm bảo hệ thống phù hợp với các quy định của địa phương và nhu cầu thị trường, hơn một nửa đội ngũ quốc tếcủa UnPAY là người bản địa. Mô hình dịch vụ thanh toán độc đáo và đội ngũ kỹ thuật ưu tú tạm gọi là công thức “glocal” này đã giúp UnPAY giành được Giải thưởng Sáng tạo Fortune Trung Quốc danh giá vào tháng 11 năm 2018.

Hướng tới tương lai, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thanh toán, ông Zhang Zhenghua đã có tầm nhìn như sau:  UnPAY sẽ chuyển trọng tâm vào giá trị của các tổ chức và khách hàng, hiện tại, họ đã đạt được mục tiêu là UN + Pay (thanh toán thống nhất) hoặc thanh toán xuyên biên giới. Ngoài ra, UnPAY muốn khai thác công nghệ để cung cấp dịch vụ thanh toán thuận tiện, hiệu quả và an toàn hơn, cho phép trải nghiệm thanh toán vượt trội cho hệ sinh thái công nghiệp toàn cầu. Bằng cách này, người dùng ở mọi quốc gia đều có thể trải nghiệm mức tiêu thụ toàn cầu và sự thuận tiện trong giao dịch nhờ công nghệ nâng cấp và nhận ra tầm nhìn của Thanh toán không biên giới, sau đó, họ sẽ không cần đến việc thanh toán cơ học nữa.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản