Refinitiv hợp tác với Sansan Inc. chống lại lừa đảo tài chính, tội phạm có tổ chức ở Nhật Bản

TOKYO/SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 4 năm 2020 – Sansan Inc., doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản chuyên cung cấp dịch vụ quản lý thẻ kinh doanh dựa trên đám mây đã ký thỏa thuận hợp tác với Refinitiv để cung cấp dịch vụ World-Check (tạm dịch Kiểm soát thế giới) của Refinitiv cho khách hàng của mình nhằm tăng cường việc sàng lọc đối tác và hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ nhằm chống lại “các lực lượng chống phá xã hội (anti-social forces – ASF)” hoặc các nhóm tội phạm có tổ chức.

Thông qua quan hệ đối tác với Sansan (hiện phục vụ hơn 6.000 khách hàng trên khắp lãnh thổ Nhật Bản và đã thực hiện thành công việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất của Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ trong năm 2019), Refinitiv nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp Nhật Bản hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh của họ trong kỷ nguyên số hóa mới.

Với việc sử dụng giải pháp quản lý thẻ của Sansan, khách hàng có thể quét danh thiếp và lưu trữ thông tin số hóa có độ chính xác cao ngay lập tức được sàng lọc dựa trên dữ liệu ASF từ cơ sở dữ liệu World-Check của Refinitiv. Khách hàng của Sansan được thừa nhận ngay lập tức và có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với các vi phạm tuân thủ, trong khi không phải chịu gánh nặng chi phí liên quan đến kiểm tra vận hành mang tính thủ công.

Cơ sở dữ liệu thông minh kiểm tra mức độ rủi ro từ dịch vụ World-Check của Refinitiv cung cấp dữ liệu chính xác và đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng trong quá trình ra quyết định của họ. Dịch vụ World-Check sử dụng hàng trăm nghiên cứu của các chuyên gia nhà phân tích trên toàn thế giới, những người tuân thủ các hướng dẫn nghiên cứu nghiêm ngặt khi đối chiếu thông tin từ các nguồn đáng tin cậy – như danh sách theo dõi, hồ sơ chính phủ và các ấn phẩm truyền thông có uy tín.

“Các lực lượng chống phá xã hội” là một uyển ngữ ở Nhật Bản chỉ các nhóm tội phạm có tổ chức, vốn được coi là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp. Theo Chính phủ Nhật Bản, ASF được định nghĩa là các nhóm hoặc cá nhân theo đuổi lợi ích kinh tế bằng cách sử dụng bạo lực, quyền lực và các thủ đoạn lừa dối. Vào năm 2007, Chính phủ Nhật Bản đã thiết lập các hướng dẫn để chống lại và hạn chế những thiệt hại do ASF gây ra. Kể từ đó, Chính phủ cũng đã có những nỗ lực đáng kể để chống lại vấn đề này với Trung tâm Tình báo Tài chính Nhật Bản (Japan Financial Intelligence Center – JFIC) của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia được nêu bật trong báo cáo thường niên mới nhất [Nguồn: Japan Financial Intelligence Center, ‘2019 Annual Report on Prevention of Transfer of Criminal Proceeds’ 5 March 2020, p. 32, https://www.npa.go.jp/sosikihanzai/jafic/nenzihokoku/data/jafic_2019_zantei.pdf : tạm dịch- Trung tâm Tình báo Tài chính Nhật Bản, “Báo cáo thường niên năm 2019 về ngăn chặn việc chuyển tiền do phạm tội hình sự mà có’ ngày 5 tháng 3 năm 2020, trang 32], số lượng các hành vi đáng ngờ được báo cáo vẫn đang tăng lên. Chính phủ Nhật Bản đã theo đuổi lập trường cứng rắn chống lại ASF và yêu cầu các doanh nhân, các nhà điều hành kinh doanh thắt chặt các biện pháp tuân thủ pháp luật.

Ông Masamune Onaka, Giám đốc bộ phận Sansan Plus (Sansan +) của Sansan Inc. phát biểu: “Chúng tôi tự hào cung cấp thông tin rủi ro này do Refinitiv cung cấp như một tùy chọn trong Sansan Plus thông qua hợp tác với Refinitiv. Chúng tôi có thể nhận thấy ích lợi của sáng kiến ​​mới này nhờ tích hợp với dịch vụ World-Check. Người dùng của chúng tôi đã bày tỏ sự hài lòng, khi có thể truy cập các dịch vụ như vậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao giá trị đang cung cấp cho người dùng, thông qua những nỗ lực chung của mình với Refinitiv”.

Ông Marcelo Hiratsuka, Giám đốc Bộ phận Phát triển thị trường rủi ro, Nhật Bản của Refinitiv nhận định: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với Sansan để hỗ trợ các nỗ lực của họ chống lại tội phạm tài chính, tội phạm có tổ chức ở Nhật Bản. Chính phủ tập trung vào việc chống lại các nhóm tội phạm có tổ chức. Việc này có nghĩa là rất quan trọng đối với các tổ chức triển khai các công nghệ tuân thủ tiên tiến, với dữ liệu đáng tin cậy. Những nỗ lực này ngăn chặn sự xâm nhập của các khoản tiền liên quan đến tội phạm từ các hoạt động lừa đảo, tội phạm hình sự. Từ việc thúc đẩy sự hiện diện mạnh mẽ của chúng tôi tại thị trường Nhật Bản, Refinitiv tiếp tục triển khai một cách thành công các hoạt động quản lý rủi ro để đáp ứng sự tuân thủ quy định trong ngành tài chính, các doanh nghiệp và cộng đồng kinh doanh ngày càng lớn”.

Thông tin về Sansan Inc.

Sứ mệnh của công ty là “Biến cuộc gặp gỡ thành trải nghiệm mang tính đổi mới”. Hệ thống quản lý danh bạ và danh thiếp dựa trên đám mây của Sansan dành cho doanh nghiệp và ứng dụng Tám danh thiếp doanh nhân (Eight business card app) dành cho doanh nhân cá nhân là cách Sansan đạt được sứ mệnh này. Các dịch vụ của Sansan ở Nhật Bản và ở nước ngoài tạo thành một nền tảng kinh doanh dựa trên thẻ kinh doanh. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: corp-sansan.com.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại khoảng 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Refinitiv cung cấp dữ liệu, thông tin và hiểu biết hàng đầu, nền tảng giao dịch, nền tảng dữ liệu và công nghệ mở kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu thịnh vượng – thúc đẩy hiệu quả trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định pháp luật, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.refinitiv.com

Media OutReach Corporate News
Cảnh báo lừa đảo xử lý vi phạm giao thông của tội phạm công nghệ cao
Cảnh báo lừa đảo xử lý vi phạm giao thông của tội phạm công nghệ cao

Thời gian gần đây, một số người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phản ánh nhận được thư điện tử (email) của một số đối tượng mạo danh cơ quan nhà nước đề nghị xử lý vi phạm giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN