Nghiên cứu AI của ECOVACS ROBOTICS được trình bày tại Hội nghị IROS 2019

MACAU, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Công ty ECOVACS ROBOTICS đã trình bày nghiên cứu về Bản đồ và Bản địa hóa đồng thời 3D (Simultaneous Localization and Mapping – SLAM)  trong dịch vụ công nghệ robot tại Hội nghị quốc tế về robot và hệ thống thông minh (Intelligent Robots and Systems – IROS) năm 2019.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Viện Trí tuệ nhận tạo (AI) ở Nam Kinh, Trung Quốc của ECOVACS ROBOTICS đã trình bày chi tiết kết quả nghiên cứu của họ về ứng dụng thuật toán học bán giám sát (semi-supervised) dựa trên việc học sâu về SLAM 3D trong robot dịch vụ gia đình của Công ty. Công trình nghiên cứu cũng là ấn phẩm nghiên cứu đầu tiên của ngành liên quan đến công nghệ này.

DEEBOT OZMO 960 được điều khiển bằng Công nghệ AIVITM

ECOVACS ROBOTICS cũng là công ty duy nhất tại IROS được mời chia sẻ nghiên cứu AI và công nghệ tiên tiến của mình với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu, bao gồm Đại học Maryland, Học viện Quân sự Mỹ tại West Point và Đại học Surrey trong loạt phim tài liệu “Sự lãnh đạo tư tưởng”do IROS TV sản xuất.

Hội nghị IROS năm 2019 là hội nghị quốc tế hàng đầu về robot và hệ thống thông minh, được tổ chức tại Macau từ ngày 4 đến 8 tháng 11. Hội nghị được đồng tài trợ bởi Viện Kỹ nghệ điện và điện tử (Institute of Electrical and Electronics Engineers – IEEE), Hiệp hội Robotics và Tự động hóa (Robotics and Automation Society – RAS), Hiệp hội Robotics Nhật Bản (Robotics Society of Japan – RSJ) và các hiệp hội công nghệ uy tín khác.

Hiện tại, hai công nghệ VSLAM (điều hướng dựa trên hình ảnh) và LDS SLAM (điều hướng dựa trên laser) dựa trên 2D là hai công nghệ lập bản đồ và điều hướng trong nhà phổ biến nhất. Công ty ECOVACS ROBOTICS là công ty robot dịch vụ gia đình duy nhất cung cấp cả công nghệ VSLAM lẫn LDS SLAM. Tuy nhiên, công nghệ VSLAM truyền thống có thể tốn thời gian, vì nó dựa vào việc tối ưu hóa trực tuyến để cung cấp các giải pháp lặp và bản địa hóa. Do đó, học sâu đã được giới thiệu để thay thế việc tối ưu hóa trực tuyến bằng đào tạo ngoại tuyến hiệu quả hơn.

Sau khi đào tạo, robot sử dụng mạng lưới sâu để bản địa hóa và rút ngắn thời gian cần thiết để tối ưu hóa. Song hầu hết việc học sâu đòi hỏi phải học có giám sát, với số lượng lớn dữ liệu được dán nhãn. Do đó, công nghệ học tập có giám sát do ECOVACS ROBOTICS đề xuất có thể giải quyết vấn đề này ở một mức độ nhất định. Ứng dụng SLAM của Công ty ECOVACS ROBOTICS có thể cải thiện độ chính xác bản địa hóa trong một môi trường phức tạp, nâng cao hiệu suất của robot, tăng giá trị cho người dùng và thực sự giải phóng đôi tay của người dùng.

Viện AI (Nam Kinh), ECOVACS ROBOTICS, được thành lập vào tháng 7 năm 2018, với trọng tâm là tiến hành nghiên cứu và phát triển (R&D) AI tiên tiến, để cho phép công ty phát triển các giải pháp robot thông minh mới. Năm 2019, một nhóm R & D gồm gần 30 người do Viện thành lập đã hoàn thành thành công việc xây dựng ban đầu một nền tảng điện toán bộ xử lý đồ họa (Graphics Processing Unit – GPU) hiệu suất cao, nền tảng lưu trữ phân tán và nền tảng thử nghiệm robot di động. Nhóm nghiên cứu cũng thực hiện một loạt nghiên cứu về nhận thức trực quan 3D, nhận thức xúc giác, nhận dạng hành vi và tương tác giữa người với máy tính để mở đường cho thế hệ robot tiếp theo của ECOVACS ROBOTICS.

Theo Báo cáo tài chính giữa năm 2019 của ECOVACS ROBOTICS, tại Trung Quốc đại lục, máy hút bụi robot của Công ty chiếm tới 48% thị phần. ECOVACS ROBOTICS dẫn đầu ngành công nghiệp tại thị trường Trung Quốc trong doanh số tăng trưởng bán lẻ. Lợi thế cạnh tranh cốt lõi của Công ty nằm ở khoản đầu tư mạnh mẽ và liên tục vào R & D. ECOVACS ROBOTICS cam kết phát triển tầm nhìn máy (machine vision) trong các mô-đun cảm biến mới, thuật toán phần mềm và công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, Công ty đang phát triển công nghệ tiên tiến sẽ đưa máy hút bụi robot lên một tầm cao mới – như một nền tảng công nghệ được điều chỉnh tốt hơn, sử dụng nhiều dữ liệu hơn, đa dạng hóa và cho phép các bước đột phá trong tương tác, thông minh và kết nối.

Thông tin về ECOVACS ROBOTICS

Công ty ECOVACS ROBOTICS quan tâm đến việc đổi mới các giải pháp để cải thiện lối sống của người tiêu dùng. Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về các trường hợp sử dụng và trải nghiệm của người tiêu dùng, ECOVACS ROBOTICS thiết kế robot giúp bạn “sống thông minh, tận hưởng cuộc sống”.

Với hơn 20 năm nghiên cứu về thiết kế và dẫn đầu ngành, ECOVACS ROBOTICS dẫn đầu thị trường khi các ngôi nhà trở nên thông minh và nhạy bén hơn. Công ty ECOVACS ROBOTICS đang tạo ra một thế giới nơi ngôi nhà yêu cầu sự chú ý của bạn ít hơn, trở nên liền mạch và mạnh mẽ hơn và tạo điều kiện để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm những gì bạn yêu thích.

Media OutReach Corporate News
Công ty Nhật Bản phát minh chân robot điều khiển bằng sóng não
Công ty Nhật Bản phát minh chân robot điều khiển bằng sóng não

Với thiết bị này, người bị liệt hoặc vận động kém có thể tự do di chuyển, điều khiển thiết bị bằng sóng não.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN