Diễn đàn mời gọi Trung Quốc đầu tư vào Guinea Xích đạo sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7/2019

JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Dự kiến, Phòng năng lượng châu Phi (African Energy Chamber -AEC) sẽ tổ chức diễn đàn đầu tư tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong 2 ngày 2 và 3 tháng 7 năm 2019 với trọng tâm giúp các nhà đầu tư Trung Quốc và châu Á tiếp cận vòng cấp phép khai thác dầu khí và khai khoáng của Guinea Xích đạo (Equatorial Guinea) có tên gọi EG Ronda 2019. Diễn đàn sẽ được tổ chức tại khách sạn Kempinski Hotel Beijing Lufthansa Center.

Chú thích ảnh

Đầu năm nay, Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo đã ra mắt vòng cấp phép khai thác mỏ đầu tiên, cũng như vòng cấp phép khai thác dầu khí năm 2019 tại nước này. Những vòng này là chìa khóa thúc đẩy hơn nữa hoạt động thăm dò khoáng sản, dầu khí ở nước này và hỗ trợ đa dạng hóa kinh tế bằng cách phát triển ngành công nghiệp khai thác khoáng sản và dầu khí đầy tiềm năng của Guinea Xích đạo.

Ông Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo phát biểu: “Diễn đàn đầu tư tại Trung Quốc là trọng tâm trong chiến lược thu hút nhiều nhà đầu tư và công ty đầu tư vào thăm dò và khai thác các nguồn tài nguyên dầu khí và khoáng sản của Guinea Xích đạo. Chúng tôi sẽ giới thiệu các cơ hội trong cả hai vòng cấp phép và tổ chức các cuộc họp riêng với các nhà đầu tư quan tâm. Chúng tôi đang cung cấp thông tin về những địa điểm có tiềm năng cao tầm cỡ thế giới và cũng là một môi trường kinh doanh đổi mới có nhiều tính cạnh tranh trên phạm vi quốc tế. Chúng tôi chào mừng các nhà đầu tư Trung Quốc và các nhà đầu tư trong khu vực sẽ cùng tham gia với chúng tôi để khám phá và khai thác các cơ hội kinh doanh tại Guinea Xích đạo”.

Diễn đàn đầu tư tại Trung Quốc sẽ giới thiệu 27 khối mỏ khí nằm trong Vòng cấp phép Dầu khí 2019, bao gồm các khối EG-23 và EG-27 (Khối R cũ, khu vực Fortuna có chứa lượng khí đốt khổng lồ) trong định hướng phát triển thẩm định và 25 khối mỏ sẵn sàn cho thăm dò và khai thác. Diễn đàn đầu tư này cũng sẽ mang đến cho các công ty Trung Quốc cơ hội khám phá tài nguyên khoáng sản của Guinea Xích đạo, đặc biệt là ở khu vực Rio Muni thuộc tỉnh Littoral. Theo đánh giá của giới chuyên môn, khu vực này có tiềm năng lớn về trữ lượng khoáng sản như vàng, kim cương, các kim loại cơ bản, quặng sắt và bauxite.

Ông Mickael Vogel, Giám đốc Chiến lược của Phòng năng lượng châu Phi cho biết: “Phòng năng lượng châu Phi và các đối tác Trung Quốc rất vui mừng được tổ chức các vòng cấp phép khai thác dầu khí EG Ronda ngay tại Trung Quốc. Guinea Xích đạo có rất nhiều tài nguyên và tiềm năng khoáng sản, song vẫn chưa được khám phá đúng mức và chưa được khai thác, trong khi các nhà đầu tư Trung Quốc lại rất muốn tham gia, bày tỏ sự quan tâm thực sự đối với lĩnh vực năng lượng, khoáng sản. Chúng tôi luôn chào đón họ”.

Có thể tải xuống hình ảnh: https://imgur.com/QxO05aZ

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo https://egronda.com. Các bên quan tâm có thể đăng ký tham gia Diễn đàn đầu tư bằng cách gửi email đến mickael@energychamber.org.

Media OutReach Corporate News

GSK cùng các Hiệp hội Y khoa tổ chức Diễn đàn Y tế đa chiều
GSK cùng các Hiệp hội Y khoa tổ chức Diễn đàn Y tế đa chiều

Từ ngày 8-9/6/2019, diễn đàn y tế đa chiều đã tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là dịp các chuyên gia y tế đầu ngành cùng tham gia bàn về chiến lược "Chăm sóc sức khỏe hô hấp toàn diện từ phòng ngừa đến điều trị".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN