DHL Express đặt mua thêm 8 máy bay chở hàng Boeing 777 mới để tăng cường mạng lưới vận chuyển toàn cầu

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 13 tháng 1 năm 2021 – DHL Express, doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới vừa thông báo đã đặt mua thêm 8 máy bay vận tải Boeing 777 mới. Khoản đầu tư này đánh dấu một bước tiến xa hơn trong việc mở rộng mạng lưới hàng không xuyên lục địa của DHL Express nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các thị trường vận chuyển nhanh quốc tế đang phát triển nhanh chóng. Dự kiến, những đợt giao máy bay Boeing 777 đầu tiên sẽ được thực hiện ​​vào năm 2022.

Chú thích ảnh
DHL Express vừa đặt mua 8 máy bay chở hàng mới Boeing 777.

Ông John Pearson, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express cho biết: “Mặc dù đại dịch COVID-19 đã khiến một số lĩnh vực của cuộc sống bị gián đoạn, tạm dừng, nhưng thương mại toàn cầu không đứng yên. Được thúc đẩy bởi toàn cầu hóa, số hóa và nhu cầu chưa từng có của khách hàng trong mùa cao điểm gần đây, khối lượng thương mại điện tử toàn cầu của chúng tôi đã tăng hơn 40% trong quý 4/2020. Với đơn đặt mua 8 máy bay vận tải thân rộng mới, chúng tôi tin chắc rằng, thương mại điện tử là một xu hướng lớn lâu dài. Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định hành động sớm và ngay từ đầu năm 2021 đã thực hiện khoản đầu tư cho tương lai này”.

Là máy bay vận tải hai động cơ lớn nhất và có năng lực nhất thế giới hiện nay, máy bay Boeing 777 hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai, đồng thời cung cấp độ tin cậy vượt trội. Hơn nữa, chiếc máy bay này sẽ đóng góp vào các mục tiêu bền vững của Deutsche Post DHL Group nhờ công nghệ tiết kiệm nhiên liệu giúp giảm lượng khí thải CO2 xuống 18% so với những chiếc máy bay vận tải B747-400 cũ.

Ông Travis Cobb, Phó chủ tịch điều hành Mạng lưới vận chuyển toàn cầu và Hàng không của DHL Express nhận xét: “Một mạng lưới hàng không đáng tin cậy và hiệu quả cao là chìa khóa cho nâng cao năng lực dịch vụ của chúng tôi, giúp tăng trưởng mạnh trong tương lai. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng và hiệu quả cao nhất cho khách hàng trong thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết giảm lượng khí thải carbon bằng cách hiện đại hóa đội bay của mình, với loại máy bay hiệu quả nhất hiện có. Máy bay Boeing 777 rất phù hợp với mạng lưới liên lục địa của chúng tôi và bổ sung một cách hoàn hảo cho mục tiêu bền vững của chúng tôi là đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050″.

Boeing 777 là máy bay chở hàng hai động cơ lớn nhất, tầm hoạt động xa nhất và có khả năng hoạt động tốt nhất thế giới hiện nay, với tầm bay 9.200 km (4.970 hải lý) và có thể chở tối đa 102.010 kg (224.900 lbs) hàng hóa. Máy bay Boeing 777 cho phép DHL Express thực hiện ít điểm dừng hơn và giảm phí hạ cánh liên quan trên các tuyến đường dài, dẫn đến chi phí chuyến đi thấp nhất so với bất kỳ máy bay vận tải lớn nào.

Ông Ken Lee, CEO của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng của mình được nhấn mạnh bởi sự bùng nổ thương mại điện tử và khi toàn cầu hóa tiếp tục khẳng định sức mạnh và sự phù hợp của nó. Ngoài việc hỗ trợ khoảng 60 triệu euro mà chúng tôi đã cam kết thúc đẩy mạng lưới hàng không của mình ở châu Á – Thái Bình Dương từ năm 2020 đến 2022, việc tiếp tục đầu tư vào hàng không này sẽ giúp đảm bảo rằng, chúng tôi có những chuyến hàng an toàn và nhanh nhất trong ngành, khi chúng tôi hỗ trợ việc chuyên chở vắc xin COVID-19 đến các quốc gia trên toàn châu Á”.

Trước đơn đặt hàng mới được vừa được công bố này, DHL Express đã nhận bàn giao 10 máy bay chở hàng B777F mới đầu tiên như một phần của đơn đặt hàng ban đầu gồm 14 máy bay được thực hiện vào năm 2018. Việc giao hàng kịp thời này đảm bảo DHL Express có thể đáp ứng nhu cầu chưa từng có trong mùa vận chuyển cao điểm.

Theo Dự báo về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trên thế giới của Boeing được đưa trong năm 2020, trong 20 năm tới, có sự tăng trưởng đáng kể tới hơn 60% về nhu cầu phát triển đội bay đối với máy bay vận tải mới và được chuyển đổi. Điều này được phản ánh trong nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyến hàng có thời hạn xuyên biên giới mà DHL Express đang chứng kiến. Vì lý do này, cả hai công ty DHL Express và Boeing cũng đã đồng ý về các lựa chọn và quyền mua 4 máy bay bổ sung.

Với động thái này, DHL Express nhấn mạnh cam kết lâu dài của mình với tư cách là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thương mại trên toàn cầu. Công ty hiện khai thác hơn 260 máy bay chuyên dụng với 17 hãng hàng không đối tác thực hiện hơn 600 chuyến bay mỗi ngày trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Media OutReach Corporate News
DHL Express sẽ khai trương Trung tâm Phân phối Osaka, với tổng vốn đầu tư 9,9 tỷ yên
DHL Express sẽ khai trương Trung tâm Phân phối Osaka, với tổng vốn đầu tư 9,9 tỷ yên

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 11 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ khai trương cơ sở phân phối mới nhất và lớn nhất tại Nhật Bản – Trung tâm Phân phối Osaka (Osaka Distribution Center – ODC) tại thành phố Sakai, Osaka-fu. Với tổng vốn đầu tư 9,9 tỷ yên (79,9 triệu euro), cơ sở mới là khoản đầu tư vào cơ sở vật chất lớn nhất từ ​​trước đến nay mà DHL Express thực hiện tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN