Daikin Singapore ký kết MoU với SP Group để lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trung tâm lớn ở Tengah

SINGAPORE – Media OutReach – Daikin Singapore vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với SP Group để cung cấp hệ thống điều hòa không khí trung tâm quy mô lớn đầu tiên của Singapore tại Tengah.

Biên bản ghi nhớ bao gồm việc nghiên cứu và phát triển (R&D) chung, đổi mới sản phẩm và các cơ hội tiếp thị ở Tengah, cũng như các cơ hội hợp tác trong tương lai ở Singapore và khu vực.

Sự hợp tác xây dựng dựa trên chuyên môn của SP Group và bề dày thành tích trong việc vận hành hệ thống làm mát ngầm trong một quận lớn nhất thế giới ở Vịnh Marina và thế mạnh của Daikin trong lĩnh vực điều hòa không khí thông qua Thiết bị Hệ thống nước lạnh bao gồm thiết bị làm lạnh, máy bơm nước, bộ phận quạt và dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì.

Ông Masanori Togawa, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Daikin Industries, Ltd. cho biết: “Daikin rất hào hứng với sự hợp tác này với SP Group. Daikin đã thiết kế các thiết bị độc đáo cho dự án này ở Tengah. Với sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn hợp tác cùng nhau để làm cho khu vực Tengah tiết kiệm năng lượng, xanh và mát mẻ”.

Ông Stanley Huang, CEO của SP Group, nhận xét: “Tập đoàn SP hướng tới mục tiêu tạo ra một tương lai năng lượng thông minh, carbon thấp bằng cách tích hợp tính bền vững vào cuộc sống hàng ngày của người dân. Thông qua sự hợp tác này với Daikin và xây dựng theo hướng phát triển mạnh mẽ dựa trên hồ sơ kinh nghiệm của SP trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh tại Singapore, chúng tôi mong muốn giúp các hộ gia đình tận hưởng độ tin cậy và hiệu quả năng lượng của hệ thống điều hòa không khí trung tâm này”.

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm cho Tengah

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm cho các dự án của Cục Phát triển nhà ở Singapore (Housing Development Board -HDB) nhằm tối ưu hóa việc tiêu thụ năng lượng cho nhu cầu điều hòa không khí và giảm hiệu ứng nóng ở đô thị. Khoảng 22.000 hộ gia đình được hưởng lợi từ sáng kiến ​​này và Tengah sẽ là hình mẫu cho các quận khác trong việc sử dụng năng lượng thông minh carbon thấp ở Singapore.

Daikin Singapore sẽ triển khai Hệ thống Quản lý tòa nhà (Building Management System – BMS) để giám sát và kiểm soát hệ thống điều hòa không khí trung tâm của Tengah. Sau khi mua lại Công ty BMS Engineering vào năm ngoái, Daikin hiện có thể cung cấp thiết bị kỹ thuật cũng như bảo trì hệ thống với tư cách là nhà cung cấp giải pháp một cửa.

Phát triển xanh trong khu vực

Đây là hợp tác đầu tiên của Daikin Singapore. Quan hệ đối tác với SP Group là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn của Daikin nhằm đáp ứng các yêu cầu thay đổi của các công ty năng lượng, các dự án kiến ​​trúc bền vững cũng như số lượng công dân có ý thức xã hội ngày càng tăng cần có chỗ ở thích ứng hơn.

Daikin và SP Group sẽ giám sát và tối ưu hóa mô hình hệ thống điều hòa không khí trung tâm cho Tengah và khám phá các cơ hội trong tương lai để nhân rộng cùng một hệ thống đáng tin cậy và hiệu quả ở các khu vực khác của Singapore và khu vực Đông Nam Á. Điều này được xây dựng dựa trên lộ trình liên tục của Singapore về các tòa nhà xanh hơn cũng như tầm nhìn dài hạn về một Thành phố thông minh Singapore, bao gồm tính bền vững trong vận động chính sách của Quốc đảo này.

Thông tin về Daikin Singapore

Trước khi mua lại Công ty BMS Engineering, Daikin Singapore đã đặt trọng tâm chiến lược vào các dự án của Cục Phát triển nhà ở Singapore, xây dựng kênh bán hàng mạnh hơn bằng cách phát triển Daikin Proshop và từ đó tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Với bề dày 50 năm hoạt động tại Singapore, Daikin cũng thúc đẩy việc mở rộng bằng cách tung ra các sản phẩm khác biệt, như Hệ thống giám sát từ xa (Remote Monitoring System – RMS) cung cấp khả năng tối ưu hóa năng lượng và phân tích dự đoán. Trong thiết bị Sản phẩm Ứng dụng (Applied Product – AP), được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực thương mại hoặc công nghiệp, Daikin đã mở rộng doanh số bán hàng bằng cách tập trung vào các sản phẩm hiệu quả cao, như sản phẩm máy làm lạnh từ tính và động cơ điện một chiều không chổi.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ của Daikin chỉ liên quan đến việc sửa chữa và cung cấp phụ tùng thay thế và trong tương lai, công ty sẽ tập trung vào mảng Chất lượng không khí trong nhà (Indoor Air Quality – IAQ) và Bảo trì thân thiện với môi trường, nhằm hỗ trợ các dự án công trình xanh thông qua việc mua lại BMS Engineering. Sau đó, Daikin sẽ tối ưu hóa thiết bị AC và các thiết bị tòa nhà khác trước khi tiến tới việc cung cấp một bộ dịch vụ đầy đủ bằng cách thêm Quản lý năng lượng vào danh mục đầu tư của mình để quản lý thiết bị cho toàn bộ tòa nhà.

Media OutReach Corporate News
Daikin Việt Nam hợp tác cùng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp
Daikin Việt Nam hợp tác cùng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp

Đây là cơ hội tốt giúp đội ngũ kỹ thuật viên ngành kỹ thuật máy lạnh chuẩn hóa chứng chỉ, nâng cao tay nghề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN