38 công ty Thái Lan được HR châu Á vinh danh là nơi có môi trường tốt nhất để làm việc

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach — Đại dịch COVID-19 đã bùng phát và hoành hành trên khắp thế giới và Thái Lan không phải là ngoại lệ. Hoạt động kinh tế đã bị gián đoạn, nhưng các chủ sử dụng lao động trên khắp châu Á vẫn kiên trì giữa cuộc khủng hoảng và quan tâm đến nhân viên của họ trong những thời điểm không chắc chắn, đầy bất trắc này.

Để tôn vinh tinh thần này, Giải thưởng Best Companies to Work For (tạm dịch: Các công ty tốt nhất để làm việc) tại châu Á của HR châu Á (HR Asia) vinh danh những chủ sử dụng lao động không chỉ thể hiện sự gắn bó của nhân viên và các phương pháp hay nhất, mà còn có những yếu tố vô hình sâu sắc về sức mạnh, khả năng phục hồi, sự đồng cảm và quan tâm.

Ông William Ng, chủ nhà xuất bản và là tổng biên tập của HR Asia nhận định: “Mười năm nữa, tất cả chúng ta sẽ nhìn lại đại dịch COVID-19 hiện nay và đánh giá cao giá trị của sự quan tâm và kiên trì thực sự trong việc vượt qua một trong những thời khắc đen tối nhất của thế hệ chúng ta. Nhưng đối với hôm nay, chúng ta hãy vui mừng với niềm tin rằng, khi người sử dụng lao động và người lao động đoàn kết với nhau, thì điều không thể cũng có thể trở thành hiện thực”.

Các chủ sử dụng lao động tốt ghi điểm cao hơn

Khảo sát Total Engagement Assessment Model – TEAM (tạm dịch Mô hình đánh giá mức độ tương tác toàn diện) được thiết kế đặc biệt để đo lường mức độ gắn bó của nhân viên trong doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ việc lựa chọn những người chiến thắng giải thưởng. Có ba phần cho cuộc khảo sát là Cốt lõi, Bản thân và Nhóm. Ba điểm chính này rất quan trọng vì chúng cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách nhân viên cảm nhận về công ty và cách công ty đối xử với họ. Những công ty thực sự đặt nhân viên làm trọng tâm là những công ty xứng đáng giành được giải thưởng này.

Tôn vinh sự đồng cảm và quan tâm

Ngoài các Giải thưởng, HR châu Á cũng khởi động một chương trình mới có tên là Chứng nhận WeCare ™ năm 2020. Chương trình này nhằm công nhận các công ty không chỉ thể hiện sự xuất sắc tại nơi làm việc, mà còn thể hiện sự đồng cảm và quan tâm như một phần DNA của họ.

Từ 138 đề cử, 38 công ty đã trở thành người chiến thắng và nhận giải thưởng trong buổi dạ tiệc được tổ chức tại Marriott Marquis Queen’s Park Bangkok.

Lần đầu tiên, các doanh nghiệp giành được chiến thắng gồm AXA Insurance Public Company Limited; B. Braun (Thailand) Ltd.; Baxter Healthcare (Thailand) Co., Ltd.; Chubb Samaggi Insurance PCL.; HÄFELE (Thailand) Limited; Kasikorn-Business Technology Group (KBTG); Krungsi Group, Krungthai AXA Life Insurance PCL.; Lazada Limited; Maersk Thailand, Novartis (Thailand) Limited; Pyathai & Paolo Hospital Group; Sanofi; SAP Systems; Applications and Products In Data Processing (Thailand) Ltd.; Takeda (Thailand), Ltd.; True Corporation Public Company Limited; URC (Thailand) Co. Ltd…

10 công ty đã chứng tỏ là tốt nhất trong số những công ty tốt nhất bằng cách giành giải thưởng trong hai năm liên tiếp. Đó là Advanced Info Services Plc.; AIA Company Limited; Kasikornbank PCL.; Kerry Ingredients (Thailand) Ltd.; Microsoft (Thailand) Ltd., Nestle Indochina — Nestle (Thai) Limited, Philip Morris Trading (Thailand) Co., Ltd.; Provincial Electricity Authority; Thai Beverage Public Company Limited và Unilever Thai Trading Limited.

Những đơn vị chiến thắng và giành được chứng nhận WeCare ™ là AXA Insurance Public Company Limited; Cigna Insurance Public Company Limited; Kasikornbank PCL.; Sanofi và Thai Beverage Public Company Limited.

Danh sách những công ty Thái Lan đoạt giải Công ty tốt nhất để làm việc ở châu Á năm 2020 của HR châu Á:

Công ty Lĩnh vực hoạt động
Advanced Info Services Plc. Viễn thông
AIA Company Limited Bảo hiểm
Alliance Laundry (Thailand) Co., Ltd Sản xuất thiết bị điện tử
Avery Dennison (Thailand) Ltd. Sản xuất
AXA Insurance Public Company Limited Bảo hiểm
B. Braun (Thailand) Ltd. Thiết bị y tế
Baxter Healthcare (Thailand) Co., Ltd. Chăm sóc sức khỏe
BayWa r.e. APAC Năng lượng tái tạo
Chubb Samaggi Insurance PCL. Bảo hiểm (phi nhân thọ)
Cigna Insurance Public Company Limited Bảo hiểm
Foodpanda Thailand Giao đồ ăn
HÄFELE (Thailand) Limited Thương mại
Kasikorn-Business Technology Group (KBTG) FinTech
Kasikornbank PCL. Ngân hàng
Kerry Ingredients (Thailand) Ltd. Thực phẩm
Krungsri Group Các dịch vụ tài chính
Krungthai AXA Life Insurance PCL. Bảo hiểm
Lazada Limited Thương mại điện tử (E-Commerce)
LF Logistics (Thailand) Limited Logistics
Maersk Thailand Giao thông & Logistics
Microsoft (Thailand) Ltd. Công nghệ thông tin
Nestlé (Thai) Ltd. Thực phẩm và đồ uống (F& B)
Novartis (Thailand) Limited Dược phẩm
Oracle Corporation (Thailand) Company Limited Công nghệ thông tin
Owndays (Thailand) Co., Ltd. Kính mắt quang học (Bán lẻ)
Philip Morris Trading (Thailand) Co., Ltd. Kinh doanh nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)
Phyathai & Paolo Hospital Group Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
Provincial Electricity Authority Tiện ích: nhà cung cấp điện
Sanofi Dược phẩm
SAP Systems, Applications and Products In Data Processing (Thailand) Ltd. Công nghệ thông tin
Siam Makro Public Company Limited Bán buôn
Takeda (Thailand), Ltd. Dược phẩm
Teledirect Telecommerce (Thailand) Limited Thuê ngoài quy trình kinh doanh (Business Process Outsourcing – BPO)
Thai Beverage Public Company Limited Thực phẩm và đồ uống (F& B)
ThoughtWorks Thailand Công nghệ thông tin
True Corporation Public Company Limited Viễn thông
Unilever Thai Trading Limited Kinh doanh nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)
URC (Thailand) Co. Ltd. Sản xuất

Thông tin về HR châu Á (HR Asia)

HR châu Á là ấn phẩm lưu hành lớn nhất châu Á dành cho các chuyên gia nhân sự cấp cao. Với hơn 50.000 bản được phát hành mỗi số và lượng độc giả trực tuyến và ngoại tuyến vượt quá 200.000 người, HR châu Á là thương hiệu dành cho các chuyên gia nhân sự tìm kiếm thông tin kinh doanh chất lượng và cập nhật ngành. HR châu Á được xuất bản bởi Business Media International, một công ty hàng đầu khu vực chuyên cung cấp thông tin theo mô hình B2B.

Media OutReach Corporate News
Dịch COVID-19 tại ASEAN hết 28/10: Toàn khối trên 22.260 ca tử vong; Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp
Dịch COVID-19 tại ASEAN hết 28/10: Toàn khối trên 22.260 ca tử vong; Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 28/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 8.312 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 22.260 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN