35 sản phẩm sáng tạo, dịch vụ và tổ chức được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 ở Singapore

SINGAPORE – Media OutReach – Tổ chức Enterprise Asia vừa công bố danh sách những người chiến thắng tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 (International Innovation Awards 2019) tại Singapore. Trong số hơn 160 đề cử, cuối cùng 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức đã được bình chọn và vinh danh.

Trong số những đơn vị thắng cuộc đáng chú ý có AIA Bhd của Malaysia, HIWIN Technologies Corp của Đài Loan, Công ty Olam International Ltd. của Singapore, Unilever của Philippines, PT MRT Jakarta của Indonesia, Thai Beverage Public Company Limited của Thái Lan và Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Công ty AIA Bhd được đánh giá cao trong Danh mục Dịch vụ & Giải pháp với sản phẩm giành chiến thắng là ‘A-Plus Health Plan’ – kế hoạch y tế sáng tạo nhất. Kế hoạch này đi kèm với nhiều lợi ích đầu tiên xuất hiện trên thị trường – được thiết kế để cung cấp cho khách hàng với những mức bảo hiểm y tế tốt nhất và thưởng cho họ vì đã thực hiện các bước để có lối sống lành mạnh. A-Plus Health Plan là công cụ thay đổi trò chơi của bảo hiểm y tế và sức khỏe truyền thống. Sản phẩm này đã vượt trội hơn bất kỳ loại bảo hiểm y tế khác. Với các tính năng sáng tạo như Health Wallet và Health Awards, sản phẩm này thưởng cho những khách hàng nỗ lực giữ gìn sức khỏe. Kế hoạch này rất phù hợp với mục đích của AIA là giúp mọi người dân Malaysia sống khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn, sống tốt hơn.

Ngoài ra, sản phẩm “Mì gà siêu cay Ghost Pepper” của Shinsagae Mamee Sdn Bhd cũng được vinh danh trong Danh mục sản phẩm. Mì Shinsegae Mamee nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và là được những người thế hệ thiên niên kỷ (millennials – những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) ưa thích như loại mì ăn liền cay nhất ở Đông Nam Á. Nước sốt của mì được làm từ Ghost Pepper – một trong những loại hạt tiêu cay nhất thế giới. Sợi mì có màu đen giúp giấu độ cay của mì. Người tiêu dùng sau đó được thử thách ăn hết cốc mì mà không cần uống bất kỳ đồ uống nào.

Trong danh mục sản phẩm chiến thắng là sản phẩm Khroma In-wash Khroma của Roca Malaysia Sdn Bhd, thẩm mỹ táo bạo cho bộ sưu tập phòng tắm có tính linh hoạt và chức năng tuyệt vời. Việc sử dụng màu sắc ban đầu, hài hòa với đồ sứ, đặc trưng cho bộ sưu tập phòng tắm Khroma của Roca. Sản phẩm đã kết hợp màu sắc, kết cấu, sự thoải mái và công nghệ trong phòng tắm để tạo ra một không gian cá nhân, ấm áp, đồng thời thể hiện cá tính táo bạo, tiên phong. Những đổi mới của bộ sưu tập phòng tắm Khroma không chỉ nằm ở việc sử dụng màu sắc. Ghế và tựa lưng Khroma kết hợp Roca Soft Texture, một vật liệu công nghệ cao, sáng tạo được thiết kế đặc biệt cho bề mặt phòng tắm.

Ông Dato ‘William Ng, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Không có đổi mới tho cách thông thường. Khi chúng tôi bắt đầu xác định người chiến thắng Giải thưởng Sáng tạo Quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu một loạt các sáng kiến ​​có thể thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn ở các quốc gia và ngành công nghiệp tương ứng của người nhận. Giống như sự đổi mới liên tục tự xác định lại, các giải thưởng có ý nghĩa thúc đẩy sự liên tục trong đổi mới. Đây là những người tiên phong của thế giới chúng ta. Ngoài giá trị thương mại rõ ràng, những đổi mới, cá nhân và tập thể này sẽ cung cấp năng lượng cho thế giới tiến về phía trước. Tôi hy vọng, nhiều công ty và tổ chức sẽ nhận ra rằng, đổi mới liên tục không phải là một điều xa xỉ, mà là sự cần thiết”.

Hội đồng giám khảo năm nay bao gồm ông Martin Daffner, người sáng lập Innobrix; Giáo sư Nadia Thalmann của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore); Giáo sư Natcha Thawesaengskulthai của Đại học Chulalongkorn (Thái Lan); ông Makoto Shibata của FINOLAB, Trung tâm FinTech của Tokyo và bà Anna Simpson của Flux Compass.

Giải thưởng Sáng tạo Quốc tế 2019 được hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore thông qua Cục Triển lãm & Hội nghị Singapore; Phòng Thương mại Đông Âu (Singapore); Ban Thư ký Điều phối Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo (COSTI) thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu, Sri Lanka; Cơ quan Phát triển đầu tư Malaysia (MIDA); Bộ Năng lượng, Khoa học, Công nghệ, Môi trường & Biến đổi khí hậu (MESTECC), Malaysia; Trung tâm Sáng tạo & Sáng tạo Toàn cầu Malaysia (MaGIC), Viện Kinh doanh và Sáng tạo Quốc gia (NIEI), Hoàng gia Campuchia; Phòng Thương mại & Công nghiệp Singapore – Malaysia (SMCCI) và Phòng Thương mại Singapore-Thái Lan.

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Sáng tạo Quốc tế 2019, hãy truy cập www.innovationaward.org

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia luôn cố gắng tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ được củng cố bởi các trụ cột mạnh mẽ là: Dân chủ hóa doanh nhân, Thể chế hóa bền vững và Trao quyền cho đổi mới.

Thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một chương trình được tổ chức hàng năm trong khu vực, công nhận và vinh danh những đổi mới nổi bật và thông qua đó, khuyến khích các tổ chức tiếp tục đầu tư vào đổi mới.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản