Yêu cầu rà soát, đảm bảo an toàn cho các tuyến đê biển do hoàn lưu bão gây mưa lớn

Sáng 16/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại bến cá Ngọc Hải, khu 1 Đồ Sơn, quận Đồ Sơn. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Sau khi kiểm tra, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá, nhìn chung các địa phương thực hiện tích cực chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Bộ trưởng lưu ý, các địa phương cần xác định đây là cơn bão nguy hiểm, có khả năng đổ bộ trong phạm vi rộng, tác động đến nhiều đối tượng hoạt động kinh tế.

Tinh thần chung của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai là không chủ quan; huy động lực lượng nòng cốt, các thành phần kinh tế, người dân cùng tham gia ứng phó bão. Bên cạnh đó, hoàn lưu gây mưa của cơn bão này rất lớn, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc, bắc Trung bộ.

Do đó, đối với các tỉnh, thành có biển, cần nâng cao cảnh giác, rà soát, đảm bảo an toàn cho các tuyến đê biển, đới bờ và hoạt động kinh tế. Đồng thời cần kiểm tra phương án phòng chống sạt lở khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ, đặc biệt là những công trình hạ tầng, công trình dân sinh; kiểm tra hệ thống hồ đập thủy lợi, thủy điện; chú trọng bảo vệ diện tích lúa vùng thấp khu vực đồng bằng sông Hồng.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, đã thông báo cho 3.099 phương tiện với 11,458 lao động đang hoạt động trên biển, chủ 450 lồng bè với 1.239 lao động, chủ 299 chòi canh với 290 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn cho biết, đã chủ động các phương án phòng chống bão số 4 để bảo vệ 400 ha lúa mùa vụ, 13 ha diện tích rau hè thu, 128 ha cây ăn quả và 489 ha nuôi trồng thủy sản. Các phương án sơ tán dân, huy động nguồn lực, các công trình dự án xung yếu đều đã được quận chuẩn bị sẵn sàng.

Minh Thu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản