Yên Bái: Thừa nhiều Phó Giám đốc sở

Hiện một số cơ quan cấp sở của Yên Bái đang trong tình trạng thừa Phó Giám đốc như: Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khoản 2, Điều 6, Nghị định 24/2014/NĐ-CP ngày 4/4/2014 của Chính phủ quy định: Tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số lượng Phó Giám đốc sở không quá 3 người, riêng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh không quá 4 người.

Thế nhưng nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ của UBND tỉnh Yên Bái trước đây (chủ yếu là các quyết định bổ nhiệm cán bộ năm 2016) đã không thực hiện theo Nghị định này.

Hiện một số cơ quan cấp sở của Yên Bái đang trong tình trạng thừa Phó Giám đốc như: Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Các sở này, mỗi sở đều có 4 Phó Giám đốc.

Bên cạnh đó, Yên Bái còn ra nhiều quyết định bổ nhiệm các Phó Giám đốc sở kiêm nhiệm chức trưởng một đơn vị cấp dưới trực thuộc sở chủ quản không thời hạn (theo quy định, trường hợp phải kiêm nhiệm thời gian không quá 12 tháng).

Điều này trái với các Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn giữa Bộ Nội vụ với các bộ ngành như: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... để thực hiện Nghị định 24/2014/NĐ-CP.

Điển hình như: Quyết định số 286/QĐ-UBND của UBND tỉnh Yên Bái ngày 25/2/2016 về việc giao ông Đặng Quang Khánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái; Quyết định số 1588/QĐ-UBND của UBND tỉnh Yên Bái ngày 4/8/2016 về việc bổ nhiệm bà Trần Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh... Các quyết định này đều bổ nhiệm cán bộ không có thời hạn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện các Sở Công Thương, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đều có lãnh đạo là Phó Giám đốc sở kiêm nhiệm Trưởng các cơ quan cấp dưới trực thuộc sở chủ quản.

Trong đó, Sở Y tế có 2 Phó Giám đốc sở kiêm giữ chức trưởng cơ quan cấp dưới; Sở Công Thương có một Phó Giám đốc sở kiêm nhiệm trưởng đơn vị trực thuộc sở. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đều có một Phó Giám đốc kiêm nhiệm là trưởng các đơn vị cấp dưới trực thuộc sở.

Ông Hoàng Văn Thuyên, Giám đốc Sở Nội vụ Yên Bái cho biết: Qua rà soát, tỉnh Yên Bái có 4 đơn vị bổ nhiệm thừa Phó Giám đốc sở, trong đó năm 2018 Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch có 2 Phó Giám đốc sẽ nghỉ hưu.

Với các sở còn lại, tỉnh đang nghiên cứu để sắp xếp lại cho phù hợp với nhiệm vụ chức năng của cán bộ, tránh tình trạng thừa Phó Giám đốc sở như hiện nay. Cùng với đó Yên Bái cũng xem xét để rút một số đồng chí là Phó Giám đốc kiêm trưởng đơn vị cấp dưới trực thuộc sở để đảm bảo đúng luật và đáp ứng được yêu cầu công tác.

TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản