Việt Nam tham dự Chương trình Lãnh đạo Quản lý Cao cấp tại Đại học Harvard

Từ ngày 13 - 17/2, đoàn cấp cao Việt Nam gồm nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu, đã tham dự Chương trình Lãnh đạo Quản lý Cao cấp Việt Nam (VELP) tại trường Đại học Harvard thuộc bang Massachusetts (Mỹ).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói chuyện với các sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Boston.

Chương trình VELP năm nay gồm các chủ đề như "Kinh tế toàn cầu ngày nay", "Tái cơ cấu kiến trúc tài chính toàn cầu", "Định hướng chính sách vĩ mô", "Một số mô hình tăng trưởng trên thế giới hiện nay", "Biến đổi khí hậu - thách thức và cơ hội cho Việt Nam"... Ngoài các buổi thuyết trình, đoàn đã có buổi tham quan và trao đổi với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại thành phố Boston, bang Massachusetts.

Trong thời gian tham dự chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi nói chuyện với các sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại khu vực Boston mở rộng, vào đúng dịp thành lập Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại khu vực này. Phó Thủ tướng đã cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình trong nước và quốc tế liên quan đến Việt Nam, những thành tựu cũng như khó khăn và chính sách của Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt này, một số sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam đã nêu các câu hỏi với Phó Thủ tướng liên quan đến chính sách của Việt Nam trong các lĩnh vực tăng trưởng, kiềm chế lạm phát, chính sách giáo dục đại học, sử dụng người tài. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định quyết tâm của Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu giữ lạm phát ở mức một con số trong năm 2012 và nhấn mạnh Chính phủ đặc biệt chú trọng các mục tiêu về đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian qua. Về công tác tuyển dụng, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam đang rất cần nhân lực chất lượng cao và những người được đào tạo và từng làm việc ở nước ngoài khi về nước đều có được vị trí xứng đáng.

Cũng trong thời gian tham dự chương trình VELP, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng Đoàn đã đi thăm khách sạn Omni Parker House, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc trong thời gian Người sống tại thành phố Boston từ năm 1911 đến 1913.

VELP là chương trình trao đổi hàng năm do trường Đại học Harvard tổ chức với sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP). Chương trình gồm các buổi thảo luận giữa các nhà lãnh đạo của Việt Nam với các nhà nghiên cứu, chuyên gia hàng đầu của Mỹ về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến quản lý và phát triển.

Tin, ảnh: Đỗ Thúy (P/v TTXVN tại Mỹ)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản