Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt và ưu tiên cao nhất đối với Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2023), từ ngày 21 - 29/11, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse do Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Trung dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapeu, Sekong, Salavan).

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Pakse chúc mừng 48 năm Quốc khánh CHDCND Lào tại tỉnh Sekong. Ảnh: TTXVN phát

Tại các cuộc gặp, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Trung bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng khi đến chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, điểm lại mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane là những người đã đặt nền móng cho mối quan hệ hai nước và được các thế hệ lãnh đạo kế tục của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước tiếp tục dày công vun đắp, đã trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Trung chia sẻ, trong thời kỳ đấu tranh chống ách thống trị và xâm lược của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, hai nước đã cùng chung sức chiến đấu chống kẻ thù chung; đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà đất nước Lào giành được thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững, chính trị xã hội ổn định, kinh tế duy trì đà tăng trưởng khá, vai trò và vị thế của Lào ngày càng được nâng cao tại khu vực và trên trường quốc tế.

Tại các tỉnh, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Trung cũng đã điểm lại những kết quả nổi bật mà Tổng Lãnh sự quán và chính quyền 4 tỉnh Nam Lào đã triển khai trong năm 2023 với các hoạt động phong phú, thể hiện sâu đậm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, tạo được dấu ấn, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

Trong dịp này, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Trung đã chuyển tới lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào thông điệp nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt và ưu tiên cao nhất, làm hết sức mình, vun đắp củng cố, tăng cường tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse chúc mừng 48 năm Quốc khánh CHDCND Lào tại tỉnh tỉnh Attapeu. Ảnh: TTXVN phát

Các đồng chí lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào đều bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ cho Nhà nước và nhân dân Lào, cả trong thời kỳ đấu tranh cứu nước cũng như trong giai đoạn bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse triển khai các nội dung công việc trong thời gian tới, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt hai nước Lào - Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse cũng đã đến chúc mừng các sở, ngành liên quan của 4 tỉnh Nam Lào.

Chuyến thăm và chúc mừng lần này của đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse nhằm tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào nói chung, giữa Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse với các tỉnh, thành Việt Nam và với 4 tỉnh Nam Lào nói riêng.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến người dân hai nước Việt - Lào
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến người dân hai nước Việt - Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhằm ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình hữu nghị Việt Nam – Lào, chiều 29/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức giao lưu văn nghệ vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN