Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán trong sử dụng năng lượng hạt nhân vì hòa bình

Ngày 22/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã thông tin về một số hoạt động ngoại giao sắp diễn ra trong thời gian tới đồng thời trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước.

Nhân sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ 2 tại Hàn Quốc từ ngày 26-27/3/2012, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về mục đích sự tham dự của Việt Nam và những nội dung Việt Nam sẽ đề cập tại hội nghị này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết: Việt Nam luôn xác định bảo đảm an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển và ứng dụng năng lượng hạt nhân, đồng thời ủng hộ quyền các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình cũng như các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Hàn Quốc nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và đảm bảo an ninh, an toàn hạt nhân.

Việt Nam coi trọng và sẵn sàng mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Tại hội nghị, Việt Nam sẽ nêu bật các nỗ lực, biện pháp Việt Nam đã thực hiện thời gian qua nhằm bảo đảm an toàn hạt nhân ở mức độ cao nhất, đồng thời nỗ lực cùng các nước có các biện pháp tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh, an toàn hạt nhân, góp phần củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

P.V

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản