Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm hoạch định chính sách y tế

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, trong các ngày từ 29-30/9, tại thủ đô Luân Đôn (London) của Anh đã diễn ra Hội nghị y tế toàn cầu nhằm thúc đẩy việc hoạch định chính sách y tế dựa trên các nghiên cứu có chi phí thấp. Hội nghị được xem là một diễn đàn nhằm tìm kiếm giải pháp cải thiện sức khỏe của mọi người dân trên toàn thế giới.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến đã trình bày những kinh nghiệm ở Việt Nam trong việc hoạch định chính sách y tế, không chỉ dựa vào kinh nghiệm và quan điểm của các nhà lãnh đạo và quản lý mà còn dựa trên cơ sở các kết quả nghiên cứu được tiến hành một cách bài bản, khách quan và có hệ thống. Bà cho biết trong thời gian tới, Bộ Y tế Việt Nam sẽ dành nhiều kinh phí hơn và kết hợp với sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia nước ngoài để thúc đẩy thực hiện chủ trương này.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã làm việc với Bộ Y tế Anh, Bộ Hợp tác Phát triển Anh (DFID) và các tổ chức phi chính phủ như Welcome Trust và NICE. Bộ Y tế Anh và các tổ chức này cam kết tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí cho Việt Nam trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc bà mẹ và trẻ em, hoạch định chính sách về bảo hiểm y tế và vệ sinh môi trường.

Hội nghị y tế toàn cầu do BMJ Group (tập đoàn toàn cầu cung cấp thông tin và dịch vụ y tế) và NICE International (tổ chức phi chính phủ của Anh) tổ chức. Nhiều quan chức chính phủ, nhà nghiên cứu và tổ chức tài trợ đến từ Mỹ, Anh, Canađa, Ôxtrâylia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam tham dự hội nghị.

TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản