Viện trưởng Viện KSND tối cao tiếp công dân

Thực hiện quy định của Luật Tiếp công dân, chiều 6/10, tại Phòng Tiếp công dân của Viện kiểm sát nhân dân tối cao (số 16, Ngô Tất Tố, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có buổi tiếp công dân. Tham gia buổi tiếp và giải đáp những khiếu nại, tố cáo của công dân có các đơn vị nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

 

Tại buổi tiếp, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã lắng nghe, tiếp nhận ý kiến của người dân về một số vụ việc như: Vụ ông Lương Hùng Long (trú tại thành phố Hà Nội) tố cáo hành vi ra quyết định trái pháp luật của một số lãnh đạo, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên trong vụ án Võ Khánh Dương và Nguyễn Thị Quỳnh Anh phạm tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2008 tại Thái Nguyên. Vụ ông Phạm Xuân Lân (trú tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Tô Thị tỉnh Lạng Sơn khiếu nại, bác bỏ nội dung trong Quyết định số 175/QĐ-VKSLS của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Vụ anh Trần Văn Cử (ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) khiếu nại về nội dung trong Quyết định số 123/QĐ-VKSTPHN của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội trong việc giải quyết khiếu nại của công dân…

 

Tiếp nhận các tài liệu, chứng cứ và lắng nghe những khiếu nại, tố cáo của công dân, Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình đã trả lời, giải đáp đối với từng vụ việc cụ thể; đồng thời, giao lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao thụ lý, xác minh lại nội dung những vụ việc mà người dân phản ánh để có hướng giải quyết dứt điểm, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho công dân theo trình tự của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân.

 

Được biết, Viện kiểm sát nhân dân tối cao mỗi năm tiếp nhận hàng nghìn đơn thư khiếu nại, tố cáo các loại liên quan đến hoạt động tư pháp trong cả nước; trong đó, nhiều đơn thư tồn đọng, kéo dài, đã qua nhiều cấp nhưng chưa được thụ lý, giải quyết.

 

PV

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản