Văn phòng TW Đảng nâng cao chất lượng tham mưu

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (CVĐ).

Thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ, đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo đã biểu dương những kết quả các cấp ủy Đảng bộ Văn phòng Trung ương đã đạt được trong triển khai CVĐ 4 năm qua. CVĐ được triển khai nghiêm túc với nhiều hình thức phong phú, góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, ý thức tu dưỡng rèn luyện trong cán bộ, đảng viên, người lao động. Nội dung CVĐ được gắn với các nhiệm vụ chính trị, tạo nên những kết quả tích cực, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện nhiệm vụ mới. Kết quả "làm theo" đã thể hiện ngày càng rõ hơn.

Ảnh: Thống Nhất -TTXVN


Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng là 1 trong 24 đơn vị chỉ đạo điểm thực hiện CVĐ trong toàn quốc. Đảng ủy luôn chú trọng chỉ đạo gắn việc thực hiện CVĐ với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong các lĩnh vực công tác; giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo dõi, nắm tình hình các địa phương, các bộ, ban, ngành trung ương, kịp thời thông tin tổng hợp để báo cáo lãnh đạo. Đặc biệt trong năm 2009-2010, Đảng ủy đã chỉ đạo tập trung tham mưu giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tham gia cùng các tiểu ban chuẩn bị tốt nội dung và công tác phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Tỉnh ủy Tiền Giang đã tổng kết 4 năm thực hiện CVĐ và xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là gắn CVĐ với củng cố hệ thống chính trị, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra giai đoạn 2011 - 2015.

Qua 4 năm thực hiện CVĐ, Tỉnh ủy Tiền Giang tạo chuyển biến thực sự trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh thông qua việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phẩm chất cách mạng cũng như thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị. Nổi bật trong đó có việc tạo mọi điều kiện để quần chúng nơi cư trú đóng góp xây dựng cán bộ đảng viên đi vào thực chất, xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức cũng như lối sống tại tổ chức, cơ quan vào nề nếp, cơ chế giám sát phát huy tốt vai trò...

Hương Thủy, Minh Trí - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản