Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Văn phòng Chính phủ cần tiếp tục nâng cao hiệu quả tham mưu tổng hợp cho Chính phủ

Ngày 21/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011 của Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Đức Tám - TTXVN


Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, nêu rõ: Năm 2010, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006-2010 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2001-2010, năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt những nhiệm vụ công tác trọng tâm đã đề ra cho năm 2010. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng Chính phủ, trên cơ sở nghiên cứu các nhiệm vụ của năm 2011 sẽ cụ thể hóa trong công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt cần nghiên cứu để làm tốt công tác tham mưu trong việc triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XI vào cuộc sống một cách đồng bộ, quyết liệt.

Năm 2011, Văn phòng Chính phủ xác định nhiệm vụ phục vụ tốt mọi hoạt động của Chính phủ, sự chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2011 của Chính phủ, đó là: Tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; đổi mới mô hình tăng trưởng, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; chăm lo bảo đảm phúc lợi và an sinh xã hội; tập trung giải quyết một số vấn đề bức xúc về xã hội và môi trường; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục hoàn thiện thể chế; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…


Thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật, bảo đảm chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ; bảo đảm tốt công tác thông tin, hậu cần kỹ thuật.


Tăng cường phối hợp công tác giữa lãnh đạo Văn phòng Chính phủ với Đảng ủy Văn phòng Chính phủ, Ban Chấp hành Công đoàn và các đoàn thể trong cơ quan; tiếp tục đưa Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thiết thực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong các hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và khẳng định vai trò quan trọng của Văn phòng Chính phủ - cơ quan trực tiếp giúp việc, tham mưu tổng hợp cho Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và Chính phủ điều hành công việc thường xuyên của đất nước.


Thủ tướng khẳng định, trong những thành tựu chung của cả đất nước có sự đóng góp của Chính phủ với trách nhiệm cơ quan hành chính cao nhất, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Văn phòng Chính phủ vì đã làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp cho Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và Chính phủ trên tất cả các lĩnh vực của đất nước (chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, ngoại giao…).


Thủ tướng nhấn mạnh, Văn phòng Chính phủ đã có nỗ lực lớn, tiến bộ nhiều mặt trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; đặc biệt là chất lượng tham mưu tổng hợp, cũng như xây dựng các chương trình công tác lớn trong năm đã được nâng lên.

Tán thành với những nhiệm vụ công tác năm 2011 mà Văn phòng Chính phủ đề ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý: Văn phòng Chính phủ cần đi sâu nghiên cứu, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ tốt cho hoạt động của Chính phủ, sự chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng.


Thủ tướng nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ cốt lõi, quan trọng nhất mà Văn phòng Chính phủ cần tập trung làm tốt trong năm 2011 bởi hiệu quả điều hành của Chính phủ luôn gắn với việc thực hiện chức năng tham mưu, tập hợp thường xuyên của Văn phòng. Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ cần bám sát chương trình mục tiêu nhiệm vụ năm 2011 và xác định những nội dung công việc then chốt để triển khai ngay từ những tháng đầu năm; trong thực hiện cần phải xác định công việc trọng tâm, trọng điểm.

Thủ tướng nêu rõ, phục vụ cho việc tổng kết nhiệm kỳ Chính phủ, Văn phòng Chính phủ cần giúp Chính phủ đánh giá, đề xuất, rút ra những vấn đề thuộc về chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để tham gia vào việc sửa đổi Hiến pháp sắp tới; tham gia vào việc sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ để góp phần đưa hoạt động của Chính phủ tốt hơn trong thời gian tới; đánh giá lại Nghị định về chức năng nhiệm vụ của Văn phòng Chính phủ để nâng cao chất lượng hoạt động của Văn phòng.


Thủ tướng cho rằng Văn phòng Chính phủ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình cần làm nhanh hơn, chính xác hơn, hiệu quả hơn trước các đề xuất của địa phương, bộ, ngành. Văn phòng Chính phủ cần xây dựng đội ngũ cán bộ có đầy đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ công tác được giao.

Tại hội nghị, Cờ thi đua của Chính phủ đã được trao cho 3 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác; Cờ thi đua của Văn phòng Chính phủ trao cho 12 tập thể; Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba đã được trao cho các tập thể và cá nhân; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và các cá nhân…

Quỳnh Hoa - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản