Tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến chức sắc, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer

Ngày 1/6, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Tỉnh ủy Kiên Giang đã tổ chức thông tin tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo và tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nam bộ những năm qua, tới hơn 300 chức sắc, sư sãi và đại biểu đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh.


Toàn vùng Tây Nam bộ có trên 17 triệu cư dân sinh sống, chủ yếu gồm 4 dân tộc là Kinh, Hoa, Chăm và Khmer. Một trong những truyền thống tốt đẹp là các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc anh em và các tôn giáo luôn vì cộng đồng, cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đấu tranh giải phóng đất nước, bảo vệ biên cương.


Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách để khai thác tiềm năng Tây Nam bộ. Nổi bật nhất là Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị (khóa IX) về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2001 - 2010, được các bộ, ngành, địa phương trong vùng triển khai thực hiện, đạt nhiều thành tựu nổi bật. Đồng bào các dân tộc thiểu số những năm qua được hưởng nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo chuyển biến rõ nét. Riêng đồng bào dân tộc Khmer và Phật giáo Nam tông Khmer, ngoài các chính sách dân tộc, tôn giáo chung còn được thụ hưởng một số chính sách đặc thù trên nhiều lĩnh vực: ngôn ngữ, chữ viết, nghệ thuật, báo chí, phát thanh, truyền hình, phong tục, tập quán...


Các chính sách đại đoàn kết, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước, cùng với thành quả to lớn của đất nước nói chung, trong đó có vùng Tây Nam bộ, đã làm cho các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc và chức sắc, tín đồ các tôn giáo luôn phấn khởi, an tâm xây dựng cuộc sống, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ngày càng vững mạnh.


Lê Sen

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản