Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3:

Tuyên dương 20 thanh niên Công an tiêu biểu năm 2016

Tối 25/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tuyên dương và trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2016”, nhằm tôn vinh 20 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao giải thưởng thanh niên Công an tiêu biểu năm 2016 cho các cá nhân. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tham dự buổi lễ, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà các chiến sỹ công an đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, là con em yêu quý của nhân dân.

Trong chặng đường vẻ vang đó, các thế hệ thanh niên Công an nối tiếp nhau thực hiện tốt vai trò là lực lượng xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự; xuất hiện nhiều gương thanh niên Công an tiêu biểu, nêu cao phẩm chất người Công an cách mạng, tận tụy trong công tác, dũng cảm trong chiến đấu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, chiến đấu hy sinh vì an ninh trật tự của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.

Những gương thanh niên Công an tiêu biểu được tôn vinh hàng năm đã được tôi luyện, trưởng thành, tỏa sáng từ trong các phong trào hành động cách mạng sôi nổi của tuổi trẻ, nhất là phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Đó là một minh chứng thực tế về sự nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, tiến bộ, trưởng thành của lực lượng thanh niên Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang đặt ra yêu cầu rất cao, đòi hỏi toàn lực lượng Công an, trong đó có thanh niên Công an phải phấn đấu không ngừng, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác để trong tình huống nào cũng không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, giữ vững ổn định an ninh trật tự phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu thời gian tới, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong lực lượng cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong công tác, trong học tập hàng ngày.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị và công trình, phần việc thanh niên phục vụ công tác chuyên môn; tổ chức đa dạng các hoạt động của Đoàn để tạo sự lan tỏa rộng rãi và ý nghĩa xã hội to lớn.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, cấp ủy Đảng và lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Công an nhân dân tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng uỷ Công an Trung ương về công tác thanh niên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên; cơ chế chính sách phù hợp để thanh niên phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ; đánh giá đúng thanh niên, tin tưởng, giao việc, giúp đỡ và tạo điều kiện để thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

20 thanh niên Công an có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác được trao thưởng. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” là giải thưởng thường niên của Bộ Công an nhằm tôn vinh những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác; động viên, khuyến khích, tạo động lực để thanh niên phát huy vai trò xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự.

Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2016 được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng cho 20 thanh niên Công an có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác.

Trong đó, 2 đồng chí có chiến công đặc biệt trong chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; 11 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 1 đồng chí có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, tham gia nhiều đề tài khoa học cấp Bộ, có ứng dụng thực tiễn cao; 1 phóng viên đoạt huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36; 3 đồng chí là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu; 2 đồng chí đoạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các học viện, trường Công an nhân dân.

Đỗ Bình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản