Tưởng niệm 10 năm tai nạn trực thăng MIA tại Quảng Bình

Ngày 7/4/2011, tại tỉnh Quảng Bình, Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích liên Bộ Ngoại giao - Công an - Quốc phòng (VNOSMP) và Lực lượng hỗn hợp kiểm kê tù binh và người mất tích Hoa Kỳ (JPAC) đã phối hợp tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm tai nạn máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA) tại tỉnh Quảng Bình (7/4/2001).

Tới dự buổi lễ, về phía Việt Nam có ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ được bổ nhiệm của Việt Nam tại Hoa Kỳ, Ban Giám đốc VNOSMP, các vị khách mời của Bộ Quốc phòng, Công ty bay dịch vụ miền Bắc, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và thân nhân của những liệt sỹ Việt Nam; về phía Hoa Kỳ có ông Robert Newberry, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách POW/MIA, lãnh đạo JPAC, Hội các cựu chiến binh Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam và thân nhân của những quân nhân Hoa Kỳ tử nạn.

Ngày 7/4/2001, chiếc máy bay trực thăng của Công ty bay dịch vụ Miền Bắc mang số hiệu 8415 đưa 2 cán bộ Việt Nam thuộc VNOSMP và 7 người Hoa Kỳ thuộc JPAC tham gia hoạt động MIA đã gặp tai nạn tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Toàn bộ 9 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã tử nạn. 9 cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Việt Nam hy sinh đã được công nhận liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện VNOSMP và JPAC đã bày tỏ sự thương tiếc và chia sẻ tới thân nhân của những người đã mất, khẳng định những đóng góp đáng trân trọng của họ đối với công tác nhân đạo mà Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ đang thực hiện. Đại diện Chính phủ Hoa Kỳ một lần nữa cảm ơn thiện chí, chính sách nhân đạo và sự hợp tác hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Hoa Kỳ giải quyết vấn đề MIA.

P.V

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản