Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại

Ở Việt Nam cứ mỗi ngày qua, tại nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình, thiệt hại về nhân mạng là không gì bù đắp được.


Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đến dự, thỉnh chuông cầu an cho các nạn nhân do tai nạn giao thông năm 2014.


Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội ngày 16/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức “Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” với ước nguyện thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Lễ tưởng niệm được thể hiện qua hình thức nghệ thuật hóa các câu chuyện nhân văn có thật trong năm 2014, kết hợp các phóng sự truyền hình chính luận xoay quanh nhằm truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về lời cảnh tỉnh tới những người ngồi sau tay lái hôm nay và mai sau cần có ý thức hơn nữa để không gây ra những tai nạn thương tâm, những mất mát cho chính bản thân, gia đình, xã hội.

Các đồng chí đại biểu Đảng, Nhà nước, bộ, ngành Trung ương, khách mời tưởng niệm các nạn nhân do an toàn giao thông.


Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tham dự và thỉnh chuông tưởng niệm các nạn nhân. Tại buổi lễ đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đọc thông điệp kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời dành một phút tưởng niệm những người đã mất do tai nạn giao thông. Phó Thủ tướng nhấn mạnh “Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khủng khiếp của tai nạn giao thông. Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông có trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng. Tất cả các cơ quan, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, để những tai nạn thương tâm không bao giờ xảy ra, để mỗi sớm mai, khi bước ra đường không còn phải lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông”.


Hợp xướng đồng vang “bình an, an toàn” kết thúc buổi lễ.


Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và kêu gọi các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, mọi cá nhân và toàn xã hội hãy cùng chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.


Tin và ảnh: Việt Hoàng

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản