TTXVN và tỉnh Bình Phước tăng cường hợp tác thông tin

Ngày 1/3, đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Trần Mai Hưởng, Tổng Giám đốc TTXVN, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước

... về tăng cường hơn nữa sự trao đổi thông tin; tạo mối liên kết chặt chẽ để đưa thông tin nhanh, chính xác và có định hướng đến với công chúng trong và ngoài nước; khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong việc hợp tác thông tin giữa hai bên.

Hơn 1 năm qua, kể từ ngày ký kết chương trình hợp tác thông tin giữa TTXVN và UBND tỉnh Bình Phước, TTXVN đã phát khoảng 400 tin, bài, chủ yếu do Phân xã TTXVN tại Bình Phước thực hiện, phản ánh hầu hết các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước. Ảnh: Công Phong


Đặc biệt, từ nguồn tin chính thức của tỉnh, TTXVN đã phát một số tin, bài thể hiện chức năng thông tấn nhà nước, bác bỏ những thông tin chưa chuẩn xác, gây hiểu nhầm trong xã hội. Thông tin về Bình Phước do TTXVN thực hiện đã được các cơ quan báo chí trong và ngoài nước sử dụng rộng rãi.

Nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp thực hiện chương trình hợp tác trao đổi thông tin giữa TTXVN và UBND tỉnh Bình Phước, hai bên thống nhất tăng cường hơn nữa số lượng và chất lượng bài viết, phản hồi thông tin không đúng sự thật.

Năm 2011, TTXVN coi trọng việc phối hợp với UBND tỉnh trong việc quảng bá hình ảnh Bình Phước nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư của các nhà kinh doanh, đầu tư trong và ngoài nước vào các hạng mục có thế mạnh của tỉnh để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân; tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo, chính quyền tỉnh. TTXVN sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh trong việc thực hiện những nhiệm vụ đã được nêu tại chương trình trao đổi thông tin giữa TTXVN và UBND tỉnh Bình Phước (10/2009), đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời và hiệu quả.

TTXVN sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức các cuộc triển lãm dựa trên kế hoạch thông tin tuyên truyền các sự kiện lớn của quốc gia, của TTXVN và kế hoạch quảng bá hình ảnh, kêu gọi thu hút đầu tư của địa phương.

Công Phong

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản