TTXVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 19/7, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Thay mặt cán bộ và nhân viên TTXVN, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thương binh, bệnh binh; đồng thời động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”. Ông Đinh Đăng Quang khẳng định, với bề dày hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, TTXVN đã có hơn 260 nhà báo liệt sỹ đã ngã xuống trên các chiến trường.

Nhân dịp này,  Phó Tổng Giám đốc TTXVN đã trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, thể hiện sự tri ân của các cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN đối với những đóng góp của các thương, bệnh binh đối với đất nước, thiết thực giúp các thương bệnh binh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, được thành lập ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm tồn tại, phát triển, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương binh, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường. Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương binh, bệnh binh nặng, hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 - 100%); trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 người bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Thanh Thương (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản