Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương

Ngày 16/8, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương tỉnh Hải Dương đã có những thành tích đáng khích lệ về phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2017, Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành thực hiện tự cân đối ngân sách và có đóng góp về Trung ương. Hải Dương cũng là một trong 10 tỉnh phía Bắc có mức tăng trưởng về kinh tế khá tốt. Tỉnh đã thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; các bước thực hiện khá bài bản, có kế hoạch, quán triệt, triển khai và nghiêm túc kiểm điểm, kiên quyết xử lý những đảng viên vi phạm.

Để thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW, trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Hải Dương cần đổi mới trong việc quán triệt, học tập và triển khai các Nghị quyết của Đảng. Tỉnh cần tổng kết thực tiễn và nghiên cứu lý luận nhằm giải đáp những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn như phát triển kinh tế nhanh thường khiến nảy sinh nhiều khiếu nại, tố cáo nhất là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường.

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý, hiện nay, việc vận dụng chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và việc học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị của một bộ phận cán bộ, đảng viên vẫn còn bất cập. Còn có hiện tượng một số cán bộ được cử đi học chính trị chỉ quan tâm đến việc lấy bằng cấp chứ không thực sự coi đây là dịp để nâng cao trình độ lý luận chính trị. 

Hải Dương cần tiếp tục quan tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo lòng tin của người dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và công tác điều hành của chính quyền, cấp ủy các cấp. Tỉnh cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí, truyền thông, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để đấu tranh phản bác các thông tin sai lệch, bôi nhọ nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý: Hải Dương cần phát huy vai trò của báo chí địa phương trong việc tuyên truyền cho người dân địa phương một cách kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước và kịp thời phát hiện xử lý các cơ quan báo chí, nhà báo có biểu hiện vi phạm. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để chống phá Nhà nước, chúng ta cũng cần tận dụng mạng xã hội để kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt, thông tin chính xác về các vấn đề nhằm ổn định dư luận xã hội. “Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên mỗi ngày đăng một tin tốt, chia sẻ một bài báo hay, bình luận có tính xây dựng đối với những bài viết không tốt, sẽ góp phần định hướng thông tin trên mạng xã hội”, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Thời gian tới, Hải Dương cần tăng cường bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết: Sau khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW, bước đầu, nhận thức của Đảng bộ và nhân dân Hải Dương đã có những chuyển biến nhất định và trở thành công việc tự giác, thường xuyên trong sinh hoạt Đảng, đoàn thể. Các cơ quan, đơn vị đã chú trọng chỉnh đốn tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, xây dựng phong cách khoa học, dân chủ, nêu gương; ngăn chặn biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí.

 Thực hiện nghiêm công tác phê bình và tự phê bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã gợi ý kiểm điểm cuối năm 2016 đối với 20 cơ quan, đơn vị, Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy về một số nội dung bức xúc, nổi cộm và sau khi kiểm điểm các đơn vị này đã có chuyển biến tích cực. Các tổ chức, cá nhân đều nhận rõ khuyết điểm và có hướng sửa chữa, khắc phục rõ ràng, cụ thể. Sau 8 tháng triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Hải Dương đã kiểm tra và tiến hành kỷ luật 28 đảng viên vi phạm với các hình thức từ khiển trách đến khai trừ.

Mạnh Tú (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản